Quân Houthi xịt tên lửa hạ gục xe tăng Arab Saudi

VietTimes -- Chiến tranh ở Yemen là một cuộc nội chiến. Nhưng Arab Saudi đã chỉ huy lực lượng liên quân Arab để tiến vào vào Yemen. Thắng thua trong cuộc phiêu lưu này chưa rõ, nhưng phiến quân Houthi của Yemen đã đưa chiến tranh trở lại chính đất Arab Saudi. Video dưới đây là một ví dụ. 
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Asir là một vùng của tại miền tây nam của Arab Saudi, được đặt tên theo bộ lạc Asir. Vùng có diện tích 76.693 km2, dân số khoảng trên 2 triệu người.
Asir có một đoạn biên giới ngắn với Yemen - quốc gia nghèo nhất thế giới Hồi giáo Trung Đông - và đó là vấn đề thực sự.
Kể từ khi Arab Saudi chỉ huy liên quân một số nước Hồi giáo - với ủng hộ của Mỹ, Pháp, Đức - tiến vào Yemen, phiến quân Houthi - với khả năng chiến đấu ghê gớm của mình - đã đưa chiến tranh trở lại chính Arab Saudi.
Phiến quân Houthi - một tập hợp của các bộ lạc Hồi giáo dòng Shiite - vốn đã có mối thâm thù tôn giáo hàng nghìn năm với người Hồi giáo theo dòng Sunni tại các nước Arab.
Trong video dưới đây, phiến quân Houthi từ Yemen đột nhập vào Asir và tổ chức phục kích lực lượng của Arab Saudi. Chiếc tăng M60 đang trong cuộc tuần tra vũ trang không ngờ bị ngắm bắn bằng tên lửa chống tăng của phiến quân Houthi.
Quả tên lửa được phóng đi trúng đích, không một binh sĩ nào kịp thoát khỏi chiếc tăng xấu số. Đã có rất nhiều xe thuộc lực lượng tăng, thiết giáp của liên quân Arab bị hạ thủ bằng tên lửa chống tăng theo kiểu này.