Quân đội và không quân Syria hiệp đồng tiêu diệt IS và Al-Nusra

VietTimes -- Quân đội Syria, được sự yểm trợ mạnh mẽ của không quân Nga – Syria tiếp tục tấn công trên các chiến trường, nỗ lực tiêu diệt sinh lực và phương tiện chiến tranh, phá hủy các căn cứ, trận địa, hầm ngầm, kho tàng và các đoàn xe quân sự của khủng bố.
Quân đội và không quân Syria hiệp đồng tiêu diệt IS và Al-Nusra

Tổng quan tình hình Syria tính đến 12 giờ đêm ngày 27.01.2016, cập nhật của SANA.

Idlib

Không quân Syria triển khai hàng loạt trận không kích vào các khu vực kiểm soát của tổ chức "Jaish al-Fateh" ở khu vực nông thôn tỉnh Idleb.

Một số các trận địa của các phần tử Hồi giáo cực đoan, xe cơ giới gắn súng máy phòng không bị phá hủy tại làng Jarjanaz, thị trấn Ariha và al-Tamaniaa thuộc vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idleb.

Các trận tập kích đường không gây thiệt hại nặng sinh lực và trang thiết bị quân sự cho tổ chức Jaish al-Fateh trong thành phố Saraqip và làng Tal Mardikh.

Trong cuộc tấn công vào căn cứ địa tập trung binh lực của IS tại thị trấn al-Tamania'a thuộc vùng nông thôn phía Nam Idlib, quân đội Syria diệt và làm bị thương nhiều tay súng của tổ chức Jund al-Aqsa. Trong số bị diệt có tay súng khủng bố khét tiếng Mohamed Abdelkarim al-Bakri.

Tổ chức khủng bố thừa nhận trên các trang truyền thông xã hội: chiến binh Hồi giáo cực đoan Sultan Abu al-Zobair, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Lữ đoàn al-Khattab đã bị diệt trong các trận đánh ở tỉnh Idlib.

Aleppo

Lực lượng không quân quân đội Syria không kích vào địa điểm tập trung quân của IS, phá hủy một trại huấn luyện và một kho đạn nằm ở phía bắc thành phố al-Bab, cách thành phố Aleppo 38 km về phía đông bắc.

Lực lượng khủng bố IS gánh chịu tổn thất nặng nề về sinh lực và trang thiết bị trong đợt không kích dữ dội đánh vào các điểm chốt phòng ngự và hầm ngầm trú ẩn trong các trang trại làng al-Tibeh, làng al-Seen và Barlahin thuộc vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

Sáu trận địa phòng ngự của IS và kho tàng vũ khí đã bị các máy bay Syria dội bom phá hủy. Không quân tiến hành các trận tập kích vào trang trại và trung tâm trung chuyển, kho tàng vũ khí trang bị và phương tiện chiến tranh ở phía Bắc thành phố al-Bab city, 38 km từ hướng đông bắc thành phố Aleppo.

Nguồn tin phóng viên chiến trường Arab Source cho biết, các đơn vị vũ trang Syria đã phục hồi quyền kiểm soát làng Wadiya ở khu vực Deir Hafer thuộc vùng nông thôn phía đông của tỉnh sau một trận đánh dữ dội, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố IS.

Đơn vị kỹ thuật công binh quân đội Syria tháo gỡ mìn, vũ khí nổ tự chế của IS gài trong làng và củng cố lại tuyến phòng thủ của làng.

Homs

Không quân Syria không kích vào các vị trí khu vực căn cứ quân sự IS phá hủy các công trình phòng ngự ở tỉnh Homs, san phẳng các căn cứ của tổ chức Jabhat al-Nusra và nhóm khủng bố liên minh ở vùng nông thôn Teir Maala thuộc tỉnh Homs

Các máy bay Syria liên tục tấn công, đánh vào các điểm chốt tập trung binh lục của IS tại khu vực này. Chiến đấu cơ Syria ném bom và phóng tên lửa vào những hoạt động cơ động tấn công của các phần tử khủng bố ở vùng nông thôn phía đông làng al-Ballarat gần thành phố Palmyra (Tadmur), đánh thiệt hại nặng về sinh lực, vũ khí trang bị và phương tiện chiến tranh.

Lattakia

Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương, giải phóng các làng al-Mzira’a, al-Awinat, Roisit al-Malaka, Jabal al-Malka và cao điểm 361 ở phía Tây Bắc thành phố núi Salam, vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Lattakia.

Hama

Trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama không quân Syria đã tấn công vào các khu vực phòng thủ, trận địa của IS tại các khu dân cư Jub al-Mazaria thuộc vùng Akirbat, hàng loạt các đòn không kích khác cũng giáng xuống đầu của IS tại thị trấn Hor Binafsih ở vùng nông thôn phía nam của tỉnh, lực lượng khủng bố tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh, vũ khí đạn dược.

Không quân Syria tấn công dữ dội vào tổ chức khủng bố Jaish al-Fatah tại thị trấn Kafar Zita và làng Atshan ở khu vực nông thôn phía bắc của tỉnh.

Tại thị trấn Kafar Zita, một đơn vị quân đội triển khai trận đột kích vào địa điểm tập trung chiến binh của tổ chức Lữ đoàn Kafar Zita Martyrs, tiêu diệt 7 phần tử khủng bố, trong số đó có chiến binh mang bí danh Mohamed al-Araj, một trong những thủ lĩnh của tổ chức này.

Daraa

Không quân Syria đã phát hiện và phá hủy một kho vũ khí lớn của của tổ chức Jabhat al-Nusra và các tổ chức khủng bố đồng minh khác ở ngoại vi thành phố Daraa.

Không quân Syria tiến hành các cuộc không kích liên tiếp vào sào huyệt của nhóm khủng bố Al Nusra ở làng al-Soura, phía tây của thành phố al-Harak thuộc vùng nông thôn tỉnh Daraa.

Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương triển khai trận đánh vào căn cứ của tổ chức Jabhat al-Nusra thuộc khu dân cư Busra al-Cham, 40 km về phía đông của thành phố Daraa.

Một đơn vị quân đội khác tấn công phá hủy trận địa phòng ngự của các tay súng khủng bố ở al-Karak thuộc vùng nông thôn miền đông Daraa, tiêu diệt toàn bộ các phần tử khủng bố trong trận địa.

Trong khu vực Daraa al-Balad thuộc thành phố Daraa, quân đội Syria đánh vào trận địa phòng ngự của các chiến binh khủng bố, phá hủy chướng ngại vật ngăn chặn đường phố và các công sự phòng thủ tại khu phố al-Mahatta và khu vực Tây Nam của khu phố al-Manshiyeh, gây tổn thất nặng nề về sinh lực và vũ khí trang bị cho tổ chức khủng bố FSA và Al-Nusra.

 
Quân đội Syria dưới sự yểm trợ mạnh và chính xác của không quân Nga - Syria mở rộng tấn công trên các chiến trường quan trọng cả nước. Phóng sự truyền hình Russian 24.
 QPAN