Quân đội Syria và Hezbollah lại thất bại ở miền Nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 18.06.2016, lúc 01:00 (giờ Damascus), lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm được làng Khalsah trên miền nam Aleppo sau một trận chiến kéo dài một ngày với Quân đội Syria và Hezbollah.
Trang tin Al-Qaeda Syria công bố tin chiến thắng ở Nam Aleppo
Trang tin Al-Qaeda Syria công bố tin chiến thắng ở Nam Aleppo

Lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Faylaq Al-Sham tổn thất nặng nề sinh lực cho cuộc tấn công giành ngôi làng Khalsah, nhưng các nhóm Hồi giáo cực đoan đã tăng cường lực lượng nhanh chóng trong 45 phút cuối cùng của cuộc chiến và ồ ạt đánh chiếm được ngôi làng.

Trong số những chiến binh Jabhat Al-Nusara thiệt mạng tại trận Khalsah là chỉ huy chiến trường Seif al-Ansari, bị thiệt mạng trong cuộc chiến ác liệt với lực lượng Hezbollah.

Bị đánh bật khỏi làng Khalsah, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh rút lui khỏi làng gần đó Zeitan, lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm được ngôi làng vào lúc 01:45 ( giờ Damascus).Khả năng rằng các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh của họ sẽ rút lui nốt  khỏi làng Burnah.

Chuyện quân đội Syria và đồng minh thất bại liên tiếp trên chiến trường Nam Aleppo không còn là chuyện đặc biệt nữa, đây luôn là nhược điểm của các chỉ huy quân đội và năng lực tác chiến đáng buồn của quân đội Syria.

NT