Quân đội Syria tiếp tục tấn công diệt phe thánh chiến ở ngoại ô Damascus

VietTimes -- Ngày 24.02.2017, quân đội lại tiếp tục tiến hành cuộc tấn công trên vùng ngoại ô phía đông Damascus sau khi lực lượng chiến binh thánh chiến bác bỏ thỏa thuận đầu hàng, giao nộp quận Barzeh, Al-Qaboun và Harasta.

Xe pháo phòng không Shilka quân đội Syria trên khu vực ngoại ô Damascus

Xe pháo phòng không Shilka quân đội Syria trên khu vực ngoại ô Damascus

Sau một lệnh ngừng bắn kéo dài hai ngày, một phái đoàn của Chính phủ Syria đã gặp thủ lĩnh của các nhóm thánh chiến trong khu vực để thống nhất các điều kiện đầu hàng và ký kết thỏa thuận. Nhưng các thủ lĩnh của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (liên minh các nhóm Hồi giáo thánh chiến liên kết với Al-Qaeda ở Syria) vẫn tuyên bố cố thủ trong khu vực ngoại ô thủ đô Damascus, bất chấp lời kêu gọi giải quyết hòa bình cuộc xung đột từ cư dân địa phương.

Trong khi phái đoàn Chính phủ Syria yêu cầu gặp các thủ lĩnh lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến một lần nữa, các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham tiến hành một cuộc tấn công vào trạm kiểm soát của quân đội Syria trên vùng lân cận quận Al-Qaboun.

Cuộc tấn công này buộc lữ đoàn số 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa phải tiếp tục chiến dịch tấn công vào các quận Al-Qaboun, Barzeh và thị trấn Harasta.

Đêm ngày 23 rạng ngày 24.02.2017, quân đội Syria bắt đầu pháo kích bằng các tổ hợp Grad vào chiến tuyến phòng ngự của các tay súng Hồi giáo cực đoan, phá hủy các trận địa phòng thủ, tiêu hao sinh lực đối phương, cuộc pháo kích kéo dài 2 giờ liên tiếp. Sau cuộc pháo kích, các đơn vị quân đội Syria vây lấn tấn công vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ngoại vi các khu dân cư.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News, Ibrahim Joudeh cho biết, quân đội Syria quyết tâm kiểm soát các quận ngoại ô thủ đô Damascus và tiếp tục tấn công cho đến khi các tay súng thánh chiến đầu hàng hoặc bị tiêu diệt.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công diệt phe thánh chiến ở ngoại ô Damascus ảnh 1

NT