Quân đội Syria tấn công làng Al-Qarassi, Aleppo

VietTimes -- Ngày 20.08.2016, các lực lượng vũ trang Syria phối hợp với lực lượng Hezbollah và Harakat Al-Nujaba (quân tình nguyện Iraq) tiếp tục tấn công vào làng Al-Qarassi sau khi phải rút lui khỏi địa bàn này 2 ngày trước đó.
Các binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Các binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại tỉnh Aleppo cho biết, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah tấn công vào làng Al-Qarassi từ hướng Huwayz. Trong lúc đó, lực lượng Không quân Syria không kích vào các vị trí của tổ chức Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) gần thị trấn Khan Touman.

Làng Al-Qarassi là cửa ngõ tiến vào thị trấn Khan Touman, điều này khiến ngôi làng trở thành mục tiêu hàng đầu của Bộ chỉ huy Quân đội Syria ở tỉnh Aleppo.

Nếu các lực lượng vũ trang Syria giành lại thị trấn Khan Touman khỏi quyền kiểm soát của Jaysh Al-Fateh, quân đội Syria có thể kiểm soát hỏa lực trên tuyến đường quốc lộ Aleppo-Damascus (Cao tốc M-5).

Cuộc tấn công vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt, chưa có thông tin về những kết quả của cả hai bên trong trận đánh. Lực lượng  Jaysh Al-Fateh tại Aleppo đã bị cắt tuyến đường tiếp viện dẫn đến Học viện pháo binh Aleppo khi các đơn vị Tigers đánh chiếm được cao điểm Aqra dọc theo đường quốc lộ Khan Touman-Ramouseh.

Các cuộc tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Tây Nam Aleppo diễn ra chậm, thiếu sức sáng tạo và hoàn toàn không có những kết quả đáng kể. Không quân Nga đã yểm trợ ngày đêm trên chiến trường này, nhưng hiệu quả tác chiến trong mấy ngày qua không rõ ràng, cả về số lượng chiến binh bị tiêu diệt cũng không lớn.

NT