Quân đội Syria tấn công dữ dội giành thành phố Sheikh Miskeen

Ngày 29.12.2015, lữ đoàn thiết giáp số 15, phối kết hợp với lực lượng đồng minh và sự yểm trợ hiệu quả của không quân Nga, bắt đầu tấn công vào thành phố chiến lược Sheikh Miskeen. Cuộc chiến đang diễn ra giằng co trên từng đường phố, quân đội Syria chiếm được những địa bàn then chốt của Sheikh Miskeen.

Quân đội Syria tấn công dữ dội giành thành phố Sheikh Miskeen

Theo nguồn tin báo Arab Source: Sáng ngày 29.12.2015, lữ đoàn thiết giáp số 16 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5, phối hợp với các đơn vị sư đoàn 7, lực lượng vũ trang địa phương  NDF của Izra’a  đã chiếm được một số địa bàn quan trọng của thành phố Sheikh Miskeen sau trận chiến ác liệt với các tay súng Lữ đoàn Mặt trận Miền Nam thuộc Quân đội Syria tự do (FSA).

Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu trận tấn công quy mô lớn vào sáng ngày 29.12 bằng đòn cường tập dữ dội vào căn cứ Tiểu đoàn 82, nằm ở phía bắc của thành phố Sheikh Miskeen, tiếp nối đòn tấn công ban đêm, khi các binh sĩ quân đội Syria đã đột kích vào tuyến phòng thủ của các tay súng FSA và đánh rộng ra ngoại vi của căn cứ này từ phía bắc.

Sau trận đấu súng ác liệt của cả hai bên tham chiến, quân đội Syria và đồng minh đã giành được hoàn toàn căn cứ Tiểu đoàn 82. Đây là lần đầu tiên lực lượng vũ trang Syria tiến vào khu căn cứ này sau khi bị các lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy đánh chiếm một năm về trước.

Sau khi có được thắng lợi tại căn cứ Tiểu đoàn 82 , quân đội Syria đã đánh chiếm các khu dân cư xung quanh Hồ Sheikh Miskeen và cao điểm Tal Al-Hish, có thể quan sát và khống chế hỏa lực toàn thành phố từ phía Bắc. Thành công này cho phép quân đội Syria có thể tấn công vào thành phố và triển khai lực lượng trong quận phía bắc Sheikh Miskeen.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan nổi dậy đã thực hiện một cuộc phản kích khi quân đội Syria tiến vào thành phố, lực lượng Lữ đoàn Mặt trận phía Nam cố gắng giành lại một số chung cư lớn và tái chiếm được hầu hết các khu vực đã bị quân đội Syria tấn chiếm, nhưng không đủ sức để giành lại vùng Hồ và căn cứ Tiểu đoàn 82.

Trận tấn công vào thành phố Sheikh Miskeen có được kết quả tốt một phần lớn dựa vào hỏa lực yểm trợ của Không quân Nga, các máy bay cường kích chiến trường của Nga đã đẩy dạt các tay súng cực đoan ra khỏi vị trí cố thủ, mở đường cho quân đội Syria tiến vào Sheikh Miskeen với tổn thất binh lực thấp.

Sheikh Miskeen có vị trí chiến lược quan trọng do nằm dọc theo quốc lộ Quneitra-Sweida. Nếu thành công đánh chiếm thành phố này, các lực lượng vũ trang Syria có thể hình thành bàn đạp tấn công hướng về phía đông tỉnh Al-Quneitra và thành phố lớn Nawa.

Trận chiến giành thành phố Sheikh Miskeen

Theo QPAN