Quân đội Syria tấn công, diệt hơn 10 xe bọc thép và hàng chục chiến binh IS

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria, tránh bị lực lượng viện binh của IS, mới được tăng cường đến Deir Ezzor tổ chức tấn công, đã triển khai nhiều cuộc không kích và tiến hành các cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến và địa điểm tập trung quân của IS trên miền đông Syria.

Binh sĩ và tăng thiết giáp lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở Deir ez Zor

Binh sĩ và tăng thiết giáp lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở Deir ez Zor

Lực lượng không quân Syria trong ngày 11.01.2017 thực hiện hơn 30 cuộc không kích trên chiến trường Deir Ezzor, đánh vào các trận địa của IS trong các làng Albu 'Umar, Al-Muri'iyah, Al-Jafrah và Al-Hosn.

Ngoài các cuộc không kích đánh vào những ngôi làng trên, không quân Syria tấn công chiến tuyến phòng thủ của IS trong một số quận của thành phố, bao gồm các quận Al-Baghiliyah, Al-Rashidiyah, Al-Hussiniyeh và Al-Rusafah.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay Ezzor Deir cho biết, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS trên địa phận tỉnh Deir ez Zor ngày 12.01.2017, phá hủy hơn 10 xe bọc thép.

Một sĩ quan cao cấp của quân đội Syria cũng nói với Al-Masdar News rằng, lực lượng vũ trang Syria phá hủy 1 xe đánh bom tự sát  Al-Rashidiyah và bắn hạ một UAV mang bom tự chế trên cao điểm Tal Brouk.

Một số cảnh quay không quân Syria và Nga không kích trên chiến trường Deir ez Zor, không quân Syria vẫn sử dụng MiG -21 và Su - 22M như máy bay ném bom trên chiến trường
Quân đội Syria tấn công IS trên chiến trường Deir ez Zor

NT