Quân đội Syria tấn công Daraa và Aleppo, diệt nhiều tay súng khủng bố

VietTimes -- Ngày 26.01.2016 quân đội Syria đã giành được thành phố Sheikh Miskeen, đẩy Al-Nusra, FSA đối mặt với nguy cơ thất bại. Quân đội Syria tiếp tục vây hãm, tấn công, đẩy lùi IS ở phía Đông Aleppo, diệt nhiều tay súng IS.
Quân đội Syria tấn công Daraa và Aleppo, diệt nhiều tay súng khủng bố

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 26.01.2016 theo SANA

Daraa

Quân đội và các lực lượng vũ trang Syria đã giành toàn quyền kiểm soát thành phố al-Sheikh Miskeen trên khu vực nông thôn tỉnh Daraa.

Nguồn tin từ Arab Source cho biết: Ngày 26.01.2016, sau nhiều ngày chiến đấu ác liệt với các tổ chức Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria tự do FSA, các lực lượng vũ trang Syria, nòng cốt là lữ đoàn thiết giáp số 15 đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố al-Sheikh Miskeen.

Quân đội đã tấn công làm thiệt hại nặng sinh lực địch và vũ khí trang thiết bị, buộc số còn lại phải tháo chạy, bỏ lại vũ khí, đạn dược và phương tiện chiến tranh. Quân đội Syria cũng đã truy quét và tiêu diệt các tay súng khủng bố cố thủ ở lại, phá hủy căn cứ, hầm ngầm của chúng ở trong thành phố.

Các đơn vị công binh đã rà phá mìn và vũ khí nổ do các chiến binh Hồi giáo cực đoan gài đặt trên các khu dân cư, đường phố.

Từ sáng ngày 24.01.2016, quân đội và các đơn vị lực lượng vũ trang đã tiến công trên tất cả mọi hướng dẫn vào quận phía Nam của Sheikh Miskeen, tiêu diệt nhiều sinh lực địch, phá hủy vũ khí trang bị, đánh vào các hỏa điểm phòng thủ kiên cố và khu vực tập trung quân, đánh bật các tay súng khủng bố ra khỏi thành phố.

Trên đà tấn công, quân đội Syria cũng giành được quyền kiểm soát tuyến đường giữa Sheikh Miskeen và Ibta'a và tuyến đường dẫn đến thành phố Nawa ở vùng nông thôn Daraa.

Trong tỉnh Daraa, các đơn vị quân đội tấn công vào trận địa của hai nhóm khủng bố Al-Nusra và FSA trong các khu riêng biệt thuộc khu phố al-Manshiyeh tại thành phố Daraa, tiêu diệt một số và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố khác.

Một đơn vị quân đội tấn công phá hủy một xe cơ giới chở quân, tiêu diệt toàn bộ các tay súng Hồi giáo cực đoan, phá hủy vũ khí và đạn dược trong khu phố al-Abbasiyah thuộc quận Daraa al-Balad trong thành phố.

Khu vực phía nam của thành phố Daraa, quân đội Syria phá hủy nhiều căn cứ, hầm ngầm và phương tiện cơ động, một số xe có gắn súng máy hạng nặng của các tổ chức Hồi giáo cực đoan trong trận đánh thọc sâu tại thành phố Daraa.

Các binh sĩ quân đội Syria phá hủy một giàn phóng tên lửa của các tay súng Hồi giáo cực đoan ở khu vực giữa thị trấn Rakhi và al-Karak tại vùng nông thôn phía đông bắc của tỉnh Daraa.

Quân đội Syria phá hủy một khu vực phòng thủ kiên cố ở phía đông bắc của quảng trường Bosra khi tiến công vào một nhóm khủng bố đang cố thủ ở phía nam của tòa nhà Abu Saleh thuộc khu phố Daraa al-Mahatta trong thành phố Daraa.

Aleppo

Quân đội Syria giành được quyền kiểm soát làng Ein al-Hanash ở vùng nông thôn phía đông Aleppo trong một trận tấn công dữ dội vào căn cứ và trận địa của các phần tử khủng bố IS, tiêu diệt toàn bộ các tay súng khủng bố tại ngôi làng này.

Quân đội Syria đã bất ngờ đột kích vào ngôi làng này, đánh vào các trận địa, địa điểm tập trung quân và tiêu diệt các tay súng khủng bố IS.

Sau khi giành được ngôi làng Ein al-Hanash, nằm giữa Katar và Tal Hattabat ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo, quân đội đã thiết lập hệ thống bảo vệ an ninh ngôi làng, phá gỡ mìn và vũ khí nổ tự chế do IS gài đặt lại, đảm bảo an toàn cho dân.

 Quân đội Syria tấn công giải phóng thành phố Sheikh Miskeen.

QPAN