Quân đội Syria tấn công đánh chiếm làng Misqan

VietTimes -- Có vẻ như có một sự liên kết khá chặt chẽ giữa lực lượng dân quân người Kurd và các lực lượng vũ trang Syria, chiến đấu trên mặt trận Bắc Aleppo. Quân đội Syria và đồng minh và YPG đang hình thành hai mũi giáp công, tấn chiếm đẩy lùi lực lượng cực đoan về hướng Thổ Nhĩ Kỳ
Quân đội Syria tấn công đánh chiếm làng Misqan

Chỉ nửa giờ sau khi lực lượng dân quân người Kurd (YPG) và đồng minh tuyên bố giành được Tal Rifa’at ở Bắc Aleppo, lữ đoàn 154 Vệ binh Công hòa, Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), các đơn vị bán vũ trang Iraq triển khai tấn công vào làng Misqan sau trận ác chiến với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Quân đội Syria tự do (FSA), Jabhat Al-Shamiyah, Harakat Ahrar Al-Sham.

Làng Misqan có vị trí địa lý phía nam làng Kafr Nisah, được xem là địa bàn cuối cùng trước khi tiến đến thành trì của lực lượng bạo loạn Tal Rifa'at trên vùng nông thôn miền Bắc Aleppo.

Sáng sớm ngày 16.02. 2016, lữ đoàn 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), các đơn vị tình nguyện Iraq tiến công vào làng Misqan sau trận ác chiến với lực lượng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Jaysh Al-Mujahiddeen, Jabhat Al-Shamiyah, Quân đội Syria tự do (FSA), Harakat Ahrar Al-Sham.

Sau khi tiến công vào Mizkan, lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã đánh chiếm một nửa diện tích của ngôi làng, đẩy lực lượng Hồi giáo lùi về quận phía Đông cố thủ trận địa phòng ngự cuối cùng.

Không lâu sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan lùi về chiến tuyến quận phía đông, tuyến phòng thủ của các tay súng cực đoan một lần nữa sụp đổ, quân đội Syria và lực lượng đồng minh ồ ạt tràn ngập trận tuyến của phiến quân trước khi giành quyền kiểm soát toàn bộ làng Misqan.

Giành được làng Mizkan, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang đồng minh chuyển hướng tấn công đến ngôi làng lân cận Ahras, nơi co cụm các tay súng Hồi giáo cực đoan trước sự sụp đổ của Tal Rifa'at trước đòn tấn công của lực lượng người Kurd.

Những thông tin chiến trường trên mạng xã hội cho biết, lực lượng vũ trang Syria đã đột kích vào làng Ahras. Nhưng các nguồn tin địa phương cho biết, trận chiến đang diễn ra quyết liệt giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan ngoại vi của ngôi làng này. 

 Lực lượng vũ trang Syria tấn công làng Misqan và Ahras ở Bắc Aleppo

NT