Quân đội Syria tấn công ác liệt phiến quân ngoại vi Damascus (Video)

VietTimes -- Ngày 14.03.2017, quân đội Syria đẩy mạnh tấn công trên vùng ngoại vi quận Al-Qaboun phía đông Damascus, tấn công dữ dội vào hệ thống phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến. Ruply công bố video, ghi lại cuộc chiến ác liệt của các lực lượng vũ trang Syria ngoại ô Damascus.

Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên vùng ngoại ô Damascus

Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên vùng ngoại ô Damascus

Trong ngày 14.03.2017, các đơn vị của sư đoàn Bộ binh Cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa đã giải phóng được ba thánh đường Hồi giáo trên vùng dân cư phía đông bắc, tiến công gần vào khu trung tâm quận Al-Qaboun và Trạm điện lưới khu vực ngoại ô thủ đô Syria Damascus.

Quận AL-Qaboun và một số quận khác cùng khu vực Đông Ghouta hiện vẫn là vùng chiến sự nóng bỏng, đang nằm trong vùng tạm chiếm của các lực lượng thánh chiến. Các lực lượng vũ trang Syria hạ quyết tâm giải phóng tất cả các địa bàn còn đang tạm bị chiếm, khôi phục lại tỉnh Damascus hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của chính quyền Syria như trước năm 2012.

Quân đội Syria tấn công trên vùng ngoại ô Damascus, nỗ lực giải phóng quận Al-Qaboun khỏi sự cai trị của lực lượng Hồi giáo thánh chiến

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".