Quân đội Syria tái triển khai tấn công ở Ghouta, ngoại vi Damascus

VietTimes -- Lực lượng vũ trang Syria tái khởi động các hoạt động quân sự tấn chiếm lại Mayda'a và Hawsh al-Farah. Ngày 14.06.2016. quân đội Syria triển khai cuộc tấn công từ căn cứ Lữ đoàn 39 và Khu công nghiệp, nhằm giành lại cánh đồng phía tây Hawsh al-Farah, tiêu diệt 14 chiến binh Hồi giáo.
Bản đồ khu vực quân đội Syria tấn công ở Ghouta, Damascus
Bản đồ khu vực quân đội Syria tấn công ở Ghouta, Damascus

Cuộc tấn công, đã buộc phải tạm dừng khi các chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaish al-Islam ngày 15.06.2016 sử dụng khí gas độc tự chế bắn vào quân đội Syria. Mặc dù không có trường hợp nào bị tử vong nhưng hàng chục binh lính đã phải nhập viện vì bị ngạt thở.

Sáng sớm ngày 18.06.2016, quân đội Syria tập kích vào khu vực Hawsh al-Dawahirah và Hawsh Nasri trên vùng nông thôn miền Nam Hawsh al-Farah bằng pháo phản lực hạng nặng tầm ngắn để ngăn chặn nhóm chiến binh tiếp viện có thể tiến vào Hawsh al-Farah.

Cuộc tập kích pháo binh diễn ra khi các binh sĩ bộ binh Syria giao chiến với các tay súng Hồi giáo bên trong làng. Quân đội Syria đã tiêu diệt 9 tay súng trong các cuộc tấn công.

Một phóng viên chiến trường của Al-Masdar News cho biết,  hàng chục chiến binh Jaish al-Islam bị thương nghiêm trọng khi pháo binh quân đội Syria  bắn phá một số công sự phòng ngự phía bắc của Mayda'a.

NT