Quân đội Syria phát hiện mạng lưới đường hầm khổng lồ ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 29.05.2016, Quân đội Syria đã phát hiện một mạng lưới khổng lồ các đường hầm bên dưới vùng nông thôn Damascus sau khi quét sach lực lượng Hồi giáo cực đoan trong vòng vây phía nam Đông Ghouta khỏi lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Fustat.
Quân đội Syria phát hiện mạng lưới đường hầm khổng lồ ở Đông Ghouta

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar tại thủ đô Damascus, tổng cộng có 116 đường hầm đã bị phát hiện trong vòng vây phía nam Đông Ghouta, bao gồm cả đường hầm chính mà tổ chức Faylaq Al-Rahman liên kết làng Harasta Al-Quntara với khu vực Badia trên vùng nông thôn Damascus.

Theo thông tin nhận được, cựu lãnh đạo Jaysh Al-Islam là Zahran Alloush đã sử dụng đường hầm này để ra khỏi Đông Ghouta đến Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi phát hiện các đường hầm, lực lượng Vệ binh Cộng hòa cũng phát hiện ra 9 tù binh mà các chiến binh "Jaysh Al-Islam" do Arab Saudi hậu thuẫn bắt giữ.

Những đường hầm đã được sử dụng để giam giữ những người lính Syria bị bắt. Những những nhà tù ngầm dưới lòng đất này rỗng không khi khi lực lượng vũ trang Syria phát hiện ra ngày 29.05.2016.

NT