Quân đội Syria phá hủy một đường hầm ở Jobar, diệt hàng chục tay súng Nusra

VietTimes -- Hàng chục chiến binh Hồi giáo cực đoan thiệt mạng khi quân đội Syria phá hủy một đường hầm dưới nhiều ngôi nhà được sử dụng như khu vực phòng thủ vững chắc của Jabhat Al-Nusra trên vùng ngoại ô Jobar phía đông thủ đô Syria.

Quân đội Syria phá hủy một đường hầm ở Jobar, diệt hàng chục tay súng Nusra

Những khu nhà do các tay súng Al Qaeda Syria cố thủ - trong đó có một trung tâm chỉ huy, kho đạn dược, trạm y tế tiền phương và nhà để xe - nằm ở phía đông vùng ngoại ô gần đường cao tốc nối Jobar với Zamalka. "Phải mất vài tháng các binh sĩ Syria đã đào đường hầm sâu vào phía trong tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Tại địa bàn này, lực lượng Hồi giáo cực đoan liên tục tấn công vào các vị trí của quân đội Syria bằng súng cối hạng nặng tự chế, ban chỉ huy quân sự địa phương quyết định làm nổ tung đường hầm ", nguồn tin quân sự tại khu vực Jobar cho biết.

"Những khu nhà này ban đầu do các chiến binh Falyaq al-Rahman kiểm soát, lực lượng này đã nhượng quyền cho Jabhet al-Nusra sau khi liên minh Hồi giáo cực đoan này tấn công lực lượng Jaish al-Islam", nguồn tin quân sự nói thêm.

Mặc dù chiến thuật sử dụng đường hầm có hiệu quả trong trận này, nhưng trên thực tế, quân đội Syria hầu như gặp bế tắc trong chiến tranh đường phố với các tổ chức Hồi giáo cực đoan. 

NT