Quân đội Syria mở rộng tấn công ngoại vi thành cổ Palmyra

VietTimes -- Ngày 12.03.2016, các lực lượng vũ trang Syria đang tiến hành các trận tấn công IS trên vùng nông thôn phía tây Palmyra (Tadmur), đánh vào một số ngôi làng nhỏ gần vùng ngoại ô của thành phố chuẩn bị cho trận đánh giành lại thành phố cổ Syria.
Quân đội Syria mở rộng tấn công ngoại vi thành cổ Palmyra

Trong số các mục tiêu của lực lượng vũ trang Syria ngày 13.03 là ngôi làng nhỏ Al-Dawah ở phía tây Palmyra. Địa bàn này là chiến trường của trận chiến giằng co kéo dài giữa quân đội Syria và IS trong 6 tháng qua.

Tại thời điểm nay, các lực lượng vũ trang Syria đang triển khai trên một đỉnh đồi nhỏ ở Al-Dawah, nhưng các binh sĩ Syria gặp nhiều khó khăn khi tấn công tuyến phòng thủ vững chắc của IS tại ngôi làng sa mạc này.

Phía bắc Al-Dawah, lữ đoàn 67 thuộc sư đoàn tăng số 18 phối hợp với lực lượng  Liwaa Suqour Al-Sahra ( Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) đánh vào bên trong làng Wadi Al-Dhakhira sau trận chiến khốc liệt với IS buổi sáng ngày 13.03.

Ngoài nhiệm vụ tấn công làng Wadi Al-Dhakira, một tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn 67 tiến công dọc theo vùng núi rộng lớn Hayyan ở vùng nông thôn miền Tây Nam Palmyra. Địa bàn này gần như hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Mặc dù có sự hiện diện ở vùng nông thôn Palmyra lực lượng Hezbollah, các lực lượng bán quân sự  Iraq, lực lượng Tigers, các đơn vị này vẫn chưa tham gia vào trận chiến - họ sẽ là lực lượng chủ lực trong cuộc tấn công chính vào Palmyra.

QA