Quân đội Syria khai hỏa giáng đòn vào IS tử thủ Daraa

VietTimes -- Yheo tin từ trang Amaq-cơ quan truyền thông chính thức của IS, các tay súng khủng bố thuộc nhóm “Quân đội Khalid ibn al-Walid” đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Syria ở làng Jillen và các cao điểm Abu al-Jumu'a và Ashtrah tại vùng nông thôn phía tây Daraa.
Toàn cảnh chiến trường Daraa tính đến ngày 23.07.2018 theo Muraselon
Toàn cảnh chiến trường Daraa tính đến ngày 23.07.2018 theo Muraselon

Nhóm khủng bố “Quân đội Khalid ibn al-Walid” tuyên bố các tay súng IS đã phá hủy một xe tăng và một xe shilka gần cao điểm Jillen và Abual-Jumu'a bằng hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) trong giao chiến. Theo trang Amaq, các tay súng khủng bố đã tấn công thành công vào một cụm binh sĩ Syria bằng xe đánh bom tự sát (SVBIED) trên chiến tuyến của thị trấn Jillen.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, lực lượng không quân Syria và không quân Nga tiến hành hơn 1.900 cuộc không kích vào chiến tuyến của nhóm IS “Quân đội Khalid ibn al-Walid” trong 3 ngày qua. Khoảng hơn 50 tay súng IS bị tiêu diệt trong các cuộc không kích.

Nguồn tin quân sự của lực lượng Tiger, đơn vị tiến công chủ lực của quân đội bác bỏ tuyên bố của trang Amaq và khẳng định là quân đội Syria chưa tiến hành các cuộc tấn công vào nhóm khủng bố IS “Quân đội Khalid ibn al-Walid”. Ngoài ra, cựu binh của nhiều nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) sẽ tham gia vào cuộc tấn công sắp tới.

Ngày 23.07.2018, quân đội Syria, lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và các đơn vị Vệ binh Cộng hòa bắt đầu chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố IS trên vùng nông thôn miền nam Syria, phía đông cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Truyền thông nhà nước SANA cho biết, các đơn vị quân đội Syria, NDF và trung đoàn Taha thuộc lữ đoàn Al-Zeir, lực lượng Tiger giải phóng các làng Ma'alaqah và Um Lawqas phía bắc thung lũng Yarmouk do IS chiếm đóng. Các đơn vị quân đội Syria cũng đánh chiếm một số ngọn đồi xung quanh khu dân cư này.

Chiến trường khu vực thung lũng Yarmouk thuộc địa phận tỉnh Daraa. Ảnh minh họa Masdar News
 Chiến trường khu vực thung lũng Yarmouk thuộc địa phận tỉnh Daraa. Ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng pháo binh – tên lửa sư đoàn cơ giới số 4 tiến công về hướng thị trấn Tasil và các làng lân cận Saudah, Ain Thakar và Adawan. Quân đội Syria bắt đầu thu ngắn chiến tuyến và tập trung binh lực vào các khu vực phòng thủ vững chắc hơn trong khu vực trung tâm.

Những diễn biến gần đây cho thấy, quân đội Syria đang phải đối mặt với một cuộc chiến rất khó khăn với IS gần cao nguyên Golan.

Lực lượng Tiger giải phóng toàn bộ Daraam sẵn sàng tấn công thung lũng Yarmouk tiêu diệt IS. Video ANNA News