Quân đội Syria, Hezbollah pháo kích dữ dội miền Nam Aleppo quanh thị trấn Al-'Eis

VietTimes -- Ngày 23.07.2016, Quân đội Syria và Hezbollah pháo kích dữ dội vùng nông thôn miền Nam tỉnh Aleppo bằng tên lửa và pháo hạng nặng trong nhiều giờ, khi các lực lượng vũ trang chuẩn bị cho cuộc tấn công tái chiếm thị trấn then chốt Al-'Eis từ nhóm chiến binh nổi loạn Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong ngày, nhiều thông tin cho rằng cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu này đã bắt đầu, nhưng các nguồn tin địa phương chưa khẳng định được điều này.

Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah liên tục pháo kích bằng tên lửa vào các khu vực Zityan, Burnah, Al-Eis trong suốt ngày 23.07.2016, gây thiệt hại nghiêm trọng tuyến phòng thủ của các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Các máy bay chiến đấu của không quân Nga tích cực chi viện hỏa lực cho các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah trên vùng nông thôn miền nam Aleppo. Không quân Nga đã ngừng ném bom miền Nam Aleppo trong thời gian dài do thỏa thuận ngừng bắn. Khi thỏa thuận đổ vỡ, theo yêu cầu của quân đội Syria, các máy bay Nga lại tiếp tục không kích.

Các cuộc tập kích đường không trên vùng nông thôn phía Nam Aleppo diễn ra liên tiếp trong 48 giờ qua, mở đường cho các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh triển khai cuộc tấn công trong những ngày tới.

QA