Quân đội Syria, Hezbollah đánh chiếm cao điểm khủng bố trên biên giới (video)

VietTimes -- Ngày 25.07.2017, quân đội Syria tiếp tục giải phóng thêm nhiều địa bàn trên sườn phía tây dãy núi Qalamoun trong một trận tấn công phối hợp cùng với lực lượng chiến binh Hezbollah, đánh vào chiến tuyến của IS và nhóm chiến binh khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (al-Nusra Front).
Lực lương vũ trang Syria, Hezbollah tấn công đánh chiếm một số cao điểm trên biên giới Lebanon - Syria
Lực lương vũ trang Syria, Hezbollah tấn công đánh chiếm một số cao điểm trên biên giới Lebanon - Syria

Lực lượng quân đội Syria và Hezbollah nhanh chóng giải phóng một số địa bàn chiến lược, trong đó có khu rừng thưa Faleeta trên sườn dãy núi Qalamoun và cao điểm Tal Burkan trên biên giới Syria-Lebanon.

Chỉ trong chưa đầy một tuần, quân đội Syria và Hezbollah giành lại 10 cao điểm trong khu vực sườn phía tây dãy núi Qalamoun, bao gồm cả những cao điểm có địa hình phức tạp và ý nghĩa chiến thuật quan trọng là Tal al-Kurah al-Awal, Tal Dalel al-Hajj và Harf al-Sa'bah, sau những cuộc giao chiến dữ dội với các nhóm khủng bố.

Phía bên kia biên giới, quân đội Lebanon và Hezbollah giải phóng hầu như toàn bộ khu rừng thưa Faleeta. Các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham vẫn liều chết cố thủ ở 10% diện tích còn lại.

Lực lượng vũ trang Syria, phối kết hợp với Hezbollah tấn công đánh chiếm các cao điểm trên dãy núi Qalamoun
QA