Quân đội Syria, Hezbollah băm nát IS chiếm địa bàn chiến lược gần sào huyệt Abukamal (video)

VietTimes -- Ngày 05.11.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah tiến chiếm một vùng đất rộng lớn của IS có chiều sâu chiến trường lên đến 10 km trong 24 giới tiến công liên tục trên sa mạc phía tây nam Deir Ezzor, hướng thành phố Abukama.
Xe tăng lực lượng Hezbolah tấn công IS trên vùng sa mạc tây nam Deir Ezzor - ảnh video truyền thông Hezbollah
Xe tăng lực lượng Hezbolah tấn công IS trên vùng sa mạc tây nam Deir Ezzor - ảnh video truyền thông Hezbollah

Đợt tấn công gần nhất của cụm binh lực quân đội Syria – Hezbollah trong chiến dịch “Bình minh Huy hoàng” đánh dọc theo biên giới Iraq – Syria chiếm được cửa khẩu Baktal, bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đánh chiếm từ năm 2012.

Quân đội Syria đang triển khai chiến tuyến trên hướng tây nam của địa bàn chiến lược này và chuẩn bị cho cuộc tấn công giải  vượt qua sự kiểm soát của chính phủ lần đầu tiên kể từ năm 2012, qua đó thiết lập một đường biên ISIS ở phía tây nam của điểm chiến lược này.

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện cũng đã tiến đến cách thành phố Abukamal 30 km về phía tây địa bàn chiến lược này. Cuộc tấn công dọc theo biên giới Iraq có được sự yểm trợ của các đơn vị Lực lượng Động viên Rộng rãi PMU phía bên kia biên giới, tích cực truy quét các nhóm chiến binh khủng bố qua lại đường biên và ngăn chặn không cho các nhóm IS triển khai cuộc tấn công lớn trong khu vực này.

Cuộc tấn công có được sự yểm trợ của lực lượng không quân Syria, hỗ trợ hỏa lực nhằm chế áp tinh thần kẻ thù, hỗ trợ quân đội Syria tấn công IS.

Trong một diễn biến khác, tướng Qasem Soleimani, tư lệnh lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã tới thành phố Deir Ezzor ngày 05.11.2017, tham gia cùng các chỉ huy cao cấp của quân đội Syria lên kế hoạch tấn công thành phố Abu Kamal.

Lực lượng Hezbollah, phối hợp với quân đội Syria tiến công trên chiến trường tây nam Deir Ezzor - video truyền thông Hezbollah
NT