Quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên sa mạc Homs (chùm video)

VietTimes -- Ngày 23.07.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tiến công trên vùng nông thôn phía đông Homs, hướng mũi nhọn tấn công vào thị trấn sa mạc dầu mỏ Sukhnah. Đây cũng là thành trì khủng bố cuối cùng của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs

Các hướng tấn công IS và khoảng cách về thành phố Deir Ezzor trên chiến trường sa mạc phía đông tỉnh Homs

Các hướng tấn công IS và khoảng cách về thành phố Deir Ezzor trên chiến trường sa mạc phía đông tỉnh Homs

Quân đội Syria giành được quyền kiểm soát các cao điểm chiến lược trên hướng thị trấn Al- Sukhnah và tiến thêm được 3 km về phía đông bắc Trạm T3 từ hướng Qarat Maska về phía mỏ dầu Dabayat trên hướng đông Palmyra. Quân đội Syria cũng tiến thêm được 1,5 km về phía đông trạm cung cấp xăng Al-Heel.

Truyền thông lực lượng Hezbollah tại Syria cho biết, trong trận tiến công ngày 23.07.2017, quân đội Syria diệt và làm bị thương nhiều phần tử IS.

Trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS tuyên bố, 9 binh sĩ Syria thiệt mạng trong hai trận tấn công liều chết vào chiến tuyến của quân đội Syria trong khu vực giếng Al-Sabkhawi và trong khu vực Abu Allaj trên vùng nông thôn phía đông nam Raqqa.

Trong cuộc tấn công vào khu vực giếng Al-Sabkhawi Well, các tay súng khủng bố chiếm được một số vũ khí, trong đó có cả hai tên lửa chống tăng Konkurs.

Quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên sa mạc Homs (chùm video) ảnh 1
Quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên sa mạc Homs (chùm video) ảnh 2
Quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên sa mạc Homs (chùm video) ảnh 3 IS chiếm được một số vũ khí của lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phòng thủ bảo vệ các mục tiêu trên vùng nông thôn tỉnh Raqqa

Ngoài ra, IS cũng tuyên bố đã sát hại 10 binh sĩ Syria và bắt tù binh 3 người khác trong cuộc tấn công vào làng Dakila trên vùng nông thôn phía đông Hama. Theo truyền thông Amaq của IS, 1 xe tăng quân đội Syria bị phá hủy tại núi Tafah trên vùng sa mạc phía đông Homs.

Amaq đăng tải một video tuyên truyền củng cố tinh thần thánh chiến, quay lại cảnh pháo binh khủng bố tấn công vào các vị trí của quân đội Syria trong khu vực mỏ Arak.

Mặc dù đăng tải thông tin tuyên truyền về những chiến thắng, nhưng IS cũng thừa nhận lực lượng không quân Nga và Syria không kích dữ dội thị trấn Ma'adan trên vùng nông thôn phía tây bắc Deir Ezzour, làng Zour al-Shammar ở vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Raqqa. Như vậy lực lượng Tiger đang tiến công hiệu quả trên vùng nông thôn bờ tây sông Euphrates.

Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công về hướng thị trấn Sukhnah và tỉnh Deir Ezzor
Chiến dịch quy mô lớn tiến công giải phóng tỉnh Deir Ezzor tiếp tục tiếp diễn, bất chấp số lượng thương vong từ phía quân đội Syria
IS pháo kích vào thị trấn Arak, Palmyra
QA
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.