Quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên sa mạc Homs (chùm video)

VietTimes -- Ngày 23.07.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tiến công trên vùng nông thôn phía đông Homs, hướng mũi nhọn tấn công vào thị trấn sa mạc dầu mỏ Sukhnah. Đây cũng là thành trì khủng bố cuối cùng của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs
Các hướng tấn công IS và khoảng cách về thành phố Deir Ezzor trên chiến trường sa mạc phía đông tỉnh Homs
Các hướng tấn công IS và khoảng cách về thành phố Deir Ezzor trên chiến trường sa mạc phía đông tỉnh Homs

Quân đội Syria giành được quyền kiểm soát các cao điểm chiến lược trên hướng thị trấn Al- Sukhnah và tiến thêm được 3 km về phía đông bắc Trạm T3 từ hướng Qarat Maska về phía mỏ dầu Dabayat trên hướng đông Palmyra. Quân đội Syria cũng tiến thêm được 1,5 km về phía đông trạm cung cấp xăng Al-Heel.

Truyền thông lực lượng Hezbollah tại Syria cho biết, trong trận tiến công ngày 23.07.2017, quân đội Syria diệt và làm bị thương nhiều phần tử IS.

Trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS tuyên bố, 9 binh sĩ Syria thiệt mạng trong hai trận tấn công liều chết vào chiến tuyến của quân đội Syria trong khu vực giếng Al-Sabkhawi và trong khu vực Abu Allaj trên vùng nông thôn phía đông nam Raqqa.

Trong cuộc tấn công vào khu vực giếng Al-Sabkhawi Well, các tay súng khủng bố chiếm được một số vũ khí, trong đó có cả hai tên lửa chống tăng Konkurs.

Quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên sa mạc Homs (chùm video) ảnh 1
Quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên sa mạc Homs (chùm video) ảnh 2
Quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên sa mạc Homs (chùm video) ảnh 3IS chiếm được một số vũ khí của lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phòng thủ bảo vệ các mục tiêu trên vùng nông thôn tỉnh Raqqa

Ngoài ra, IS cũng tuyên bố đã sát hại 10 binh sĩ Syria và bắt tù binh 3 người khác trong cuộc tấn công vào làng Dakila trên vùng nông thôn phía đông Hama. Theo truyền thông Amaq của IS, 1 xe tăng quân đội Syria bị phá hủy tại núi Tafah trên vùng sa mạc phía đông Homs.

Amaq đăng tải một video tuyên truyền củng cố tinh thần thánh chiến, quay lại cảnh pháo binh khủng bố tấn công vào các vị trí của quân đội Syria trong khu vực mỏ Arak.

Mặc dù đăng tải thông tin tuyên truyền về những chiến thắng, nhưng IS cũng thừa nhận lực lượng không quân Nga và Syria không kích dữ dội thị trấn Ma'adan trên vùng nông thôn phía tây bắc Deir Ezzour, làng Zour al-Shammar ở vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Raqqa. Như vậy lực lượng Tiger đang tiến công hiệu quả trên vùng nông thôn bờ tây sông Euphrates.

Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công về hướng thị trấn Sukhnah và tỉnh Deir Ezzor
Chiến dịch quy mô lớn tiến công giải phóng tỉnh Deir Ezzor tiếp tục tiếp diễn, bất chấp số lượng thương vong từ phía quân đội Syria
IS pháo kích vào thị trấn Arak, Palmyra
QA