Quân đội Syria giành lại thị trấn trọng yếu ở Latakia

Lực lượng chính phủ Syria ngày 24/1 đã giành lại kiểm soát thị trấn chiến lược Rabia thuộc tỉnh duyên hải miền Tây Latakia từ tay phiến quân.
Với sự yểm trợ của không quân Nga, lực lượng chính phủ Syria đã phong tỏa thị trấn Rabia, giành lại 20 ngôi làng.
Với sự yểm trợ của không quân Nga, lực lượng chính phủ Syria đã phong tỏa thị trấn Rabia, giành lại 20 ngôi làng.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết với sự yểm trợ của không quân Nga, trong 48 giờ qua, lực lượng chính phủ đã phong tỏa thị trấn từ ba phía Tây, Nam và Bắc, giành lại 20 ngôi làng. Theo SOHR, với việc giải phóng Rabia, quân đội chính phủ đang gần tiến tới cắt đứt tuyến tiếp tế của phiến quân qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ sang phía Bắc Latakia. 


Việc giành lại Rabia là một đòn giáng mạnh thứ hai vào các nhóm phiến quân. Trước đó, ngày 12/1, quân đội cũng giành lại thị trấn chiến lược Salma bị rơi vào tay phiến quân từ năm 2012. Cả Salma và Rabia đều là hai thành trì chủ chốt của các nhóm phiến quân ở phía Bắc Latakia, gần khu vực Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau chiến thắng ở Rabia, quân đội Syria sẽ tiếp tục tiến tới giải phóng thị trấn Kinsabah, sau đó sẽ tiến công vào khu vực phía Tây của tỉnh Tây Bắc Idlib - một vị trí khác của nhiều nhóm thánh chiến, trong đó có Mặt trận Al-Nusra liên hệ với nhóm khủng bố al-Qaeda.

Theo TTXVN