Quân đội Syria giành lại nhiều địa bàn chiến lược ở tỉnh Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương duy trì nhịp độ tấn công các tổ chức khủng bố IS, Jabhat al Nusra và đồng minh, giành lại những địa bàn đã mất, bẻ gãy các cuộc tấn công, gây cho lực lượng khủng bố những thiệt hại nặng nề về binh lực và phương tiện chiến tranh.
Quân đội Syria giành lại nhiều địa bàn chiến lược ở tỉnh Aleppo

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 24.02.2016 theo SANA

Homs

Quân đội Syria chiến đấu ác liệt với các tay súng khủng bố ở khu vực lân cận làng al-Bardeh trên vùng nông thôn miền trung tỉnh Homs và vùng al-Bayarat ở khu vực nông thôn phía đông tỉnh Homs. Trong trận đánh đã diệt và làm bị thương nhiều chiến binh IS, phá hủy một số xe cơ giới của IS, trong số đó có những xe gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Aleppo

Trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo, quân đội Syria tiếp tục tấn công mạnh vào các trận địa phòng ngự và vị trí tập trung quân của IS và Jabhat Al-Nusra tại khu vực Khanaser, nhiều khu phố ở thành phố Aleppo và ngoại vi thành phố.

Các đơn vị quân đội, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương phá hủy các điểm chốt phòng ngự của IS tại làng Rasm al-Nafel, Burj al-Zaror và ngoại vi của thị trấn Khanaser trên vùng nông thôn phía đông nam của Aleppo.

Trong trận tấn công nội thị thành phố Aleppo, các binh sĩ Syria tấn công vào trận địa của lực lượng khủng bố, phá hủy các khu vực phòng thủ vững chắc, khu vực trú ẩn và trận địa phòng ngự ở các khu phố al-Rashiden, Bustan al-Qassr và al-Shaar thuộc thành phố Aleppo.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 24.02.2016

NT