Quân đội Syria dùng tên lửa đạn đạo diệt hàng chục tên khủng bố

VietTimes -- Hai nhóm khủng bố và nổi loạn Al-Nusra, Ahrar tro-Sham đang lao vào cuộc chiến nhằm giành quyền kiểm soát thị trấn Salqin tỉnh Idlib. Cuộc chiến sống còn này liên quan đến việc thị trấn nằm sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
Quân đội Syria dùng tên lửa đạn đạo diệt hàng chục tên khủng bố

Hai nhóm khủng bố Al-Nusra và Ahrar tro-Sham sau một tuần giao tranh đã quyết định gặp nhau ở trung tâm thị trấn để giải quyết vấn đề mà không đổ máu.

Với cuộc họp sống còn này, các chiến binh khủng bố đã đến với xe địa hình  SUV và các xe vận tải hạng nặng lắp đặt các loại vũ khí khác nhau. Tình báo Nga đã phát hiện ra địa điểm cuộc họp và quân đội Syria  liền bắn ngay 2 tên lửa đạn đạo Tochka vào mục tiêu.

Theo thông tin ban đầu, vụ tấn công đã tiêu diệt 20 phần tử khủng bố và làm 30 tay súng khác bị thương. Hàng loạt xe cơ giới của khủng bố bị phá hủy.

Tính từ thời điểm không quân Nga bắt đầu không kích Syria, năng lực tác chiến của quân đội Syria tăng nhanh và hầu như đã làm chủ hoàn toàn địa bàn tỉnh Latakia. Thành tích này của quân đội Syria đã gây áp lực nặng nề lên thủ phủ của tổ chức Quân đội Chinh phục Hồi giáo (Army of Conquest) ở tỉnh Idlib. Quân đội Chinh phục này là lực lượng liên minh cho một cuộc xâm lược Hồi giáo, được hình thành vào tháng 5.2015. Các thành phần của Quân đội Chinh phục là trục Hồi giáo cực đoan bao gồm tất cả các nhóm có liên kết với Al Qaeda, Al-Nusra Front, và các đồng minh Ahrar ash-Sham và Quân đội Syria tự do. 

 Những loại vũ khí quân đội Syria sử dụng trên chiến trường chống khủng bố và nổi loạn.
QPAN