Quân đội Syria dồn dập tấn công trên chiến trường Hama

VietTimes -- Sáng ngày 05.06.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF triển khai cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn phía đông Hama.

Quân đội Syria tấn công trên chiến trường Hama

Quân đội Syria tấn công trên chiến trường Hama

Sau đợt tập kích hỏa lực chuẩn bị chiến trường bằng những cuộc không kích, tên lửa mặt đất và pháo hạng nặng đánh vào khu vực phòng thủ của lực lượng khủng bố IS, các đơn vị quân đội Syria bắt đầu tiến hành cuộc tấn công đánh vào khu vực dọc theo đường ống dẫn dầu phía đông nam thị trấn Aqareb và trên hướng thứ hai đánh vào khu vực phía nam Sheikh Hilal.

Mật độ hỏa lực dày đặc của đợt bắn chuẩn bị đã tạo điều kiện cho quân đội Syria có những kết quả đáng kể trên cả hai hướng tấn công. Mũi tấn công đánh vào vùng phía Nam Sheikh Hilal, quân đội Syria đánh chiếm được 2 khu vực Shahd 8 và Shahd 9. Trên hướng Đông Nam Aqareb, các đơn vị quân đội Syria kiểm soát được tất cả 8 cao điểm quan sát khống chế đường ống dẫn dầu, nhờ đó có thể kiểm soát được toàn bộ khu vực mục tiêu.

Trong cuộc tấn công, các đơn vị quân đội Syria đã tiến đến vùng ngoại ô của các thị trấn Abu Hanaya và Abu Habilal, đang bị IS chiếm giữ. Nếu các lực lượng vũ trang quân đội Syria vẫn duy trì được ổn định nhịp độ tấn công, có thể sẽ tiến công được vào 2 thị trấn quan trọng này trong ngày.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, quân đội Syria có khoảng 4 binh sĩ thiệt mạng và 3 người bị thương, nhưng tiêu diệt được khoảng 20 chiến binh thánh chiến.

Những trận đánh đang tiếp tục diễn ra cách thành phố Salamiyah 12 km về phía đông.

Quân đội Syria dồn dập tấn công trên chiến trường Hama ảnh 1
Quân đội Syria dồn dập tấn công trên chiến trường Hama ảnh 2
Quân đội Syria dồn dập tấn công trên chiến trường Hama ảnh 3
Quân đội Syria dồn dập tấn công trên chiến trường Hama ảnh 4 Quân đội Syria tấn công IS trên chiến trường Hama
Quân đội Syria dồn dập tấn công trên chiến trường Hama ảnh 5 Bản đồ hướng tấn công chính của quân đội Syria trên chiến trường Hama
Quân đội Syria tiến công IS trên chiến trường Hama

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm