Quân đội Syria dội hỏa lực ác liệt đánh diệt IS tại Hama (video)

VietTimes -- Ngày 30.07.2017, truyền thông Syria đăng tải video, ghi lại cảnh một đơn vị pháo binh quân đội Syria đang tiến hành đợt tập kích hỏa lực dữ dội vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Pháo binh quân đội Syria dội lửa vào IS trên vùng nông thôn tỉnh Hama=Ảnh Masdar News

Pháo binh quân đội Syria dội lửa vào IS trên vùng nông thôn tỉnh Hama = Ảnh Masdar News

Video cũng ghi lại cảnh nhiều lực lượng vũ trang Syria (bao gồm cả hỏa khí đi cùng) đã được cơ động di chuyển từ phía sa mạc phía tây nam Syria để tăng cường cho chiến dịch phía đông Hama. Đây là động thái chuẩn bị cho một cuộc tấn công tổng lực truy quét lực lượng khủng bố IS trên chiến trường này.

Trong video có các loại pháo binh, như pháo tầm xa 130 mm M-46, pháo phản lực tự hành BM-21 122 mm, lựu pháo tầm gần122 mm, pháo tự hành 2S1 Gvozdika và súng phòng không tự hành ZSU-23-2 23 mm, đi cùng với các xe bán tải gắn súng phòng không 23 mm.

Cuộc pháo kích dữ dội này đang dọn bãi, chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn trên khu vực chiến trường phía đông tỉnh Hama.

Quân đội Syria pháo kích dữ dội chiến tuyến của IS, dọn đường cho cuộc tấn công của quân đội Syria đánh vào vùng nông thôn Hama  - video Al-Masdar News
NT