Quân đội Syria đoạt thêm một kho vũ khí lớn của IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Hãng tin Sputnik công bố video, quay lại một kho vũ khí khổng lồ của IS, mới được quân đội Syria phát hiện trong khu vực vừa giải phóng thuộc thành phố Deir Ezzor. Đây là một trong nhiều kho vũ khí mà sau khi giải phóng thành phố, các lực lượng vũ trang Syria đã phát hiện và thu chiến lợi phẩm.
Kho vũ khí của IS ở Deir Ezzor - ảnh video Sputnik
Kho vũ khí của IS ở Deir Ezzor - ảnh video Sputnik

Ngày 13.11.2017, quân đội Syria phát hiện được một kho vũ khí lớn của IS, trong đó có hầu như tất cả các loại vũ khí bộ binh, súng bắn tỉa hiện đại, máy bay không người lái, các loại mìn, thiết bị thông tin liên lạc.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng phát hiện và thu giữ một số tăng thiết giáp và xe cơ giới đánh bom tự sát VBIED của tổ chức khủng bố.

Đây là một trong số nhiều kho vũ khí mà quân đội Syria thu được kể từ khi giải phóng thành phố Deir Ezzor. Những kho vũ khí quân dụng khổng lồ này cho thấy quy mô cuộc chiến mà IS đã triển khai trên đất nước Syria.

Rõ ràng nếu không có sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía bên ngoài, IS không thể có được một khối lượng vũ khí quân dụng lớn như vậy. Thực tế Syria đã trở thành một kho vũ khí khổng lồ.

Kho vũ khí khổng lồ của IS, được phát hiện trên chiến trường thành phố Deir Ezzor - video Sputnik
NT