Quân đội Syria đập tan IS phản kích tại tử địa Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 28.10.2017, lực lượng khủng bố IS tập trung binh lực tiến hành cuộc phản công dữ dội đánh vào chiến tuyến của các đơn vị vũ trang Syria, triển khai phòng ngự trong và xung quanh tổ hợp quân sự T-2 (căn cứ không quân và trạm bơm) phía nam Deir Ezzor, cố gắng tái chiếm địa bàn chiến lược này.

Quân đội Syria pháo kích vào các tay súng khủng bố trên chiến trường căn cứ quân sự T-2 - ảnh video Hezbollah

Quân đội Syria pháo kích vào các tay súng khủng bố trên chiến trường căn cứ quân sự T-2 - ảnh video Hezbollah

Các tay súng khủng bố mở đợt tấn công lợi dụng một cơn bão cát lớn trong sa mạc Deir Ezzor để giữ bí mật, ngụy trang tránh không kích và tăng cường hiệu quả cuộc tấn công. Chiến thuật này các chiến binh IS đã sử dụng nhiều lần và trên chiến trường T-2 mang lại nhiều hiệu quả.

Nhưng lần này các lực lượng vũ trang Syria luôn cảnh giác và chuẩn bị sẵn sàng đón đợi một cuộc phản công quy mô lớn của IS. Điều này đã giúp cho binh sĩ Syria có tinh thần chiến đấu tốt hơn khi IS bắt đầu tấn công.

Giao chiến diễn ra ác liệt, nhờ có bão cát các xe cơ giới của IS có thể tiến sát đến các trận địa phòng ngự. Nhưng quân đội Syria, Hezbollah và lữ đoàn quân tình nguyện Liwa al-Fatamiyoon đẩy lùi nhiều đợt tấn công của IS đánh vào tổ hợp căn cứ quân sự T-2.

Quân đội Syria phá hủy 2 xe bọc thép và tiêu diệt hơn 10 tay súng khủng bố trong cuộc phản công ngắn ngủi này. Quân đội Syria có một số binh sĩ thương vong.

Không chấp nhận thất bại, IS sẽ tiếp tục tấn công xuyên sa mạc đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria phía nam Deir Ezzor. Các tay súng khủng bố quyết định ngăn chặn cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria đến thị trấn biên giới Syria-Iraq Abu Kamal.

Quân đội Syria pháo kích đánh vào các nhóm chiến binh IS trên sa mạc trong cuộc phản công của IS trên chiến trường Deir Ezzor - video truyền thông Hezbollah
NT