Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của IS vào Deir ez Zor, diệt 15 tay súng

VietTimes -- Rạng sáng ngày 30.12.2016, IS tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào thành phố Deir Ezzor, tập trung binh lực đánh vào tuyến phòng ngự của quân đội Syria, đang kiểm soát quận Al-Rashidiyah trong thành phố.
Binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Al-Qassem
Binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Al-Qassem

IS khai thác yếu tố bất ngờ, bắt đầu cuộc tấn công vào 03:00 sáng ngày 30.12.2016, triển khai một số lượng lớn các tay súng thánh chiến ồ ạt tiến công vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria trên vành đai phía nam quận Al-Rashidiyah.

Liên tiếp trong 3 giờ, chỉ huy chiến trường IS thúc các tay súng dồn dập tấn công vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria trong quận Al-Rashidiyah, bất chấp các tổn thất về sinh lực. Chỉ đến khi bình minh bắt đầu ló rạng, không có khả năng đánh chiếm được bất cứ một điểm chốt phòng ngự nào, IS mới chịu rút lui.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay Deir Ezzor cho biết, IS đã đụng đầu với lực lượng đặc nhiệm “Group Al-Qassem” của quân đội Syria, các binh sĩ của lực lượng này đã diệt 15 tay súng IS, chiếm được 2 xe bán tải gắn súng phòng không hạng nặng.

Chiến tuyến phòng thủ thành phố Deir ez Zor sẵn sàng cho trận đánh mới

NT