Quân đội Syria đánh tan tác liên minh khủng bố Al-Qaeda tấn công ở Latakia

VietTimes -- Ngày 05.03.2018, liên minh tổ chức Hay’at Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) bất ngờ triển khai cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong địa phận 2 tỉnh Hama và Latakia.
Pháo binh quân đội Syria tấn công phiến quân trên chiến trường Latakia - ảnh minh họa Masdar News
Pháo binh quân đội Syria tấn công phiến quân trên chiến trường Latakia - ảnh minh họa Masdar News

Cuộc tấn công nhằm vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria trong khu vực các làng Sheir as-Sahab, Al-Bahsa và Al-Masharee az-Zirayah dọc theo vùng ranh giới bgiới của tỉnh, nằm giữa vùng nông thôn tây bắc tỉnh Hama và phía bắc tỉnh Latakia.

Được tình báo quân sự Syria thông báo kịp thời, các lực lượng vũ trang Syria đã chuẩn bị sẵn sàng cho trận đánh này, nhanh chóng đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng khủng bố sau một cuộc giao chiến nhanh chóng, giáng cho đối phương những tổn thất đáng kể về sinh lực và phương tiện chiến đấu.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, quân đội Syria tiêu diệt ít nhất khoảng 10 chiến binh và 3 xe tăng của lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria.

Mục đích cuộc tấn công của lực lượng khủng bố Al-Qaeda là gây ra một cuộc chiến quy mô lớn trên vùng nông thôn và rừng núi thuộc địa phận hai tỉnh Hama và Latakia, nhằm kiềm chế tiến độ tấn công của quân đội Syria trong khu vực Đông Ghouta, ngoại ô vùng Damascus.

Binh sĩ quân đội Syria, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển tấn công tiêu diệt các phần tử khủng bố Al-Qaeda Syria trên chiến trường Latakia - video truyền thông quân đội Syria
Lực lượng pháo binh quân đội Syria tấn công các vị trí của tổ chức khủng bố Đảng Hồi giáo Turkistan trên dãy núiTurkmen chiến trường Latakia. video truyền thông đối lập RFS
NT