Quân đội Syria đánh sập một đường hầm, diệt 30 tay súng Al-Qaeda

VietTimes -- Hàng chục tay súng cực đoan al-Qaeda đã đã bị chôn sống dưới lòng đất theo đúng nghĩa đen của câu này khi quân đội Syria phát hiện và đánh sập một đường hầm mà các chiến binh Al Nusra thường sử dụng để đột nhập vào khu vực do quân đội Syria kiểm soát ngoại ô thủ đô Damascus.
Chiến binh Jabhat Al-Nusra
Chiến binh Jabhat Al-Nusra

Hàng chục tay súng cực đoan al-Qaeda đã đã bị chôn sống dưới lòng đất theo đúng nghĩa đen của câu này khi quân đội Syria phát hiện và đánh sập một đường hầm mà các chiến binh Al Nusra thường sử dụng để đột nhập vào khu vực do quân đội Syria kiểm soát ngoại ô thủ đô Damascus.

Ngày 05.07.2016, một vụ nổ dữ dội làm rung chuyển quận Al-Hajar Al-Aswad, do lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát nằm ở ngoại vi phía nam của thủ đô Syria. Vụ nổ này do đơn vị công binh quân đội Syria thực hiện nhằm vào một đường hầm do các binh sĩ Syria phát hiện được cùng với hơn 30 chiến binh Al Nusra mắc kẹt bên trong hầm.

Tuyến đường hầm bí mật này được những tay súng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra đào và sử dụng như một con đường ngầm an toàn cho các chiến binh Al Qaeda có thể tự do cơ động và bất ngờ xuất hiện tấn công quân đội Syria trong những khu phố đã tan hoang vì các trận chiến. Cuộc chiến tranh đường phố và đường hầm đang là những cản trở nguy hiểm cho các hoạt động chiến đấu tấn công của quân đội Syria ở ngoại vi thủ đô Damascus.

Cũng trong thời gian này, Jabhat al-Nusra và IS đang lao vào cuộc chiến tranh nội bộ khốc liệt nhằm kiểm soát quận cửa mở đường vào phía nam trại tị nạn Yarmouk.

NT