Quân đội Syria đánh chiếm hai làng miền Đông Hama

VietTimes -- Ngày 12.02.2016, trên địa bàn vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, lữ đoàn 66 thuộc sư đoàn tăng 11, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath) giành được quyền kiểm soát hai ngôi làng trên tuyến đường Ithriya-Salamiyah.
Quân đội Syria đánh chiếm hai làng miền Đông Hama

Lữ đoàn tăng 66 và đồng minh đã giành được làng Jubb Al-Sa’ad và Rasm Al-Ammoun và cao điểm thuộc ngôi làng này sau trận ác chiến với lực lượng Harakat Ahrar Al-Sham (lực lượng Hồi giáo cực đoan lớn nhất Syria), Quân đội Syria tự do (FSA) và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria).

Hai ngôi làng nằm ở phía nam của đường quốc lộ Ithriyah Salamiyah Road, nằm trong tuyến đường luôn bị đe dọa cắt đứt bởi lực lượng IS ở khu vực này, các nhóm chiến binh IS thường xuyên tập kích vào các hoạt động giao thông trên đường.

Giành được hai làng Jubb Al-Sa’ad và Rasm Al-Ammoun, quân đội Syria triển khai đánh mở rộng vùng đệm quanh tuyến đường Ithriyah-Salamiyah, khi vùng đệm thành công, chính phủ Syria có thể khai thông và đảm bảo được an ninh dọc theo tuyến đường này.

 Quân đội Syria tăng cường lực lượng chiến đấu ở tỉnh Hama, hướng mũi nhọn tiến công về phía tỉnh Al-Raqqa

NT