Quân đội Syria dậm chân tại chỗ trên hướng Tây tỉnh Raqqa

VietTimes -- Ngày 19.06.2016, Trung đoàn 555 thuộc sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng Diều hâu Sa mạc, Lính thủy đánh bộ Syria, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn phía tây vùng nông thôn tỉnh Raqqa , tấn công vào các trận địa của IS dọc theo đường Sukhanah-Tabaqa.
Xe tăng quân đội Syria trên đường tiến về Raqqa
Xe tăng quân đội Syria trên đường tiến về Raqqa

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar, phỏng vấn một thành viên của lực lượng Diều hâu Sa mạc, các lực lượng vũ trang Syria hiện đang tấn công theo hướng Forsaa, nơi có tuyến phòng thủ vững chắc của IS nhằm cố gắng đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Syria vào sân bay quân sự Tabaqa.

Cho đến nay, các lực lượng vũ trang Syria không đạt được kết quả nào đáng kể về phía sân bay quân sự Tabaqa. Mặc dù vây, quân đội Syria vẫn cố gắng bám được đường quốc lộ Sukhanah-Tabaqa, đã nằm dưới sự kiểm soát của IS hai năm.

Một điều đáng tiếc là trong tháng Thánh lễ Ramadan này, lực lượng vũ trang Syria suy giàm hoàn toàn sức chiến đấu trong khi các tổ chức thánh chiến phát huy mạnh mẽ sức mạnh, tấn công liên tiếp quân đội Syria ở nhiều nơi.

Sân bay quân sự Tabaqa bị IS đánh chiếm từ tháng 8.2014, khi tổ chức này tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn đánh bại quân đội Syria ở tỉnh Raqqa.

QA