Quân đội Syria chiếm hai cứ địa ở Đông Ghouta, vây khốn pháo đài thánh chiến cuối cùng

Quân đội Syria đã kiểm soát toàn bộ thành phố Ein Terma và Haraszti - hai trong số ba thành lũy lớn do những nhóm thánh chiến chiếm giữ ở Đông Ghouta gần Damascus.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

"Quân đội đã kiểm soát Ein Terma và Haraszti, sự chống cự đã kết thúc ở Dzhoubare và Irbin. Chỉ còn Duma là nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân", nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, công binh đã làm việc tại Haraszti sau khi các chiến binh và gia đình họ rời khỏi đây. Hôm nay 3.034  người trên 59 xe buýt, trong đó có 1.072 chiến binh đã rời khỏi Haraszti. Tổng cộng khoảng 6.000 người đã được chuyển đến Idlib.

Vẫn một tiền đồn quan trọng ở Đông Ghouta là thành phố Duma đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân. Sau khi giải phóng thành phố này thì vùng ngoại ô phía Đông Damascus có thể được coi là sạch bóng những kẻ khủng bố.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, tướng Valery Gerasimov tuyên bố: "Tất cả các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Syria đều được vũ trang, tài trợ và quản lý từ nước ngoài. "Trước khi Nga tham gia cuộc xung đột về phía chính phủ, đất nước này trong hơn 4 năm thực sự tiến hành cuộc chiến tranh không tuyên bố về quyền được tồn tại", ông Gerasimov nói tại Học viện Quân sự Bộ Tổng tham mưu.

Ông nói thêm: "Khi nào cuộc chiến từ những cuộc bạo loạn nội bộ trở thành xung đột quân sự, không có câu trả lời rõ ràng. Không có quốc gia nào tuyên bố chiến tranh với Syria, nhưng tất cả các nhóm vũ trang bất hợp pháp đều được vũ trang, tài trợ và quản lý từ nước ngoài.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga nhấn mạnh theo thời gian, thành phần của các bên tham gia xung đột quân sự đang được mở rộng.

Theo SP