Quân đội Syria chiếm 20 tòa nhà ở Sheikh Miskeen

Lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al- Nusra và Quân đội Syria tự do đã nỗ lực tập trung sức mạnh đánh chiếm lại căn cứ Tiểu đoàn 82 để có thể  nâng cao sức tinh thần của các tay súng cực đoan, nhưng ba cuộc tấn công đều bị bẻ gãy và hàng chục tay súng thiệt mạng.
Quân đội Syria chiếm 20 tòa nhà ở Sheikh Miskeen

Theo Arab Source: Sáu ngày liên tiếp, lực lượng cực đoan Hồi giáo Jabhat Al-Nasra ( Al-Qaeda Syria) và quân đội Syria tự do cố gắng tấn công nhằm đánh chiếm khu cư xá Tiểu đoàn 82 trong nội đô thành phố Sheikh Miskeen thuộc khu vực nông thôn tỉnh Dara’a.

Nhưng mỗi lần tấn công, phiến quân lại bị các binh sĩ của lữ đoàn 15 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 đánh bật ra và phải trả giá bằng tổn thất sinh lực.

Sau những nỗ lực xâm nhập khu cư xá của phiến quân Hồi giáo bất thành, ngày 08.01.2016, lữ đoàn thiết giáp 15 và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) triển khai tấn công vào tuyến phòng thủ của Jabhat Al-Nusra vào đêm 08 rạng ngày 09.01.2016.

Trận tấn công đột phá tuyến phòng thủ của Jabhat Al-Nusra diễn ra dữ dội, để tăng cường lực lượng, các binh sĩ của sư đoàn thiết giáp số 7 cũng tham gia tấn công.

Sự có mặt của các đơn vị sư đoàn 7 đã tăng cường đủ binh lực cho các đơn vị quan đội Syria bẻ gãy tuyến phòng thủ của các tay súng Hồi giáo, các binh sĩ lực lượng vũ trang Syria đánh tràn vào quận phía Nam của thành phố Sheikh Miskeen.

Theo tin của phóng viên chiến trường có mặt trong sở chỉ huy sư đoàn thiết giáp 5 đóng tại thành phố Izra’a, quân đội Syria đã đánh chiếm 20 ngôi nhà cao tầng từ các tay súng Hồi giáo cực đoan, bao gồm một trung tâm chỉ huy chiến trường.

Những trận đấu súng liên tiếp kéo dài suốt đêm, đến sáng ngày 09.01.2016, không quân Syria bắt đầu tấn công tàn phá các trận địa phòng ngự của các chiến binh Hồi giáo cực đoan và quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công vây lấn để giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Sheikh Miskeen và chuẩn bị tấn chiếm Nawa.

Lực lượng lữ đoàn thiết giáp 15 chiến đấu tại thành phố Sheikh Miskeen.

QPAN