Quân đội Syria bị IS đánh bật khỏi khu mỏ dầu Thawrah

VietTimes -- IS bất ngờ triển khai cuộc công đánh vào khu mỏ dầu Thawrah sau khi chọc thủng tuyến phòng thủ trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Al-Raqqa của các Lực lượng Vũ trang Syria.
Bản đồ khu dầu mỏ Thawrah
Bản đồ khu dầu mỏ Thawrah

Sau khi tập kích vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria trên khu mỏ dầu Thawrah bằng ba xe VBIED (xe đánh bom tự sát) dọc theo tuyến đường Sukhanah-Tabaqa.

Theo phóng viên chiến trường Al Masdar News đi cùng lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria, lực lượng vũ trang Syria không đủ thời gian để củng cố vị trí phòng ngự tại khu mỏ dầu Thawrah, điều đó dẫn đến cuộc phản công của IS có được ưu thế chiến trường.

Phóng viên chiến trường cho biết thêm rằng lực lượng vũ trang Syria đã buộc phải rút lui 4,5 km về phía nam Ngã tư Safiyah để tránh thương vong nhiều hơn. Mặc dù trước đó Quân đội Syria sáng sớm ngày 19.06.2016 đã tiến đến trong vòng 13 km vành đai sân bay Tabaqa, lần đầu tiên kể từ tháng 8.2014 đến gần được căn cứ quân sự trên khoảng cách này.

Các lực lượng vũ trang Syria dự kiến tiến hành tấn công tái chiếm lại mỏ dầu Thawrah vào ngày mai. Các binh sĩ Syria hy vọng rằng lần này máy bay chiến đấu Nga sẽ không kích IS khi các đơn vị tiến về phía Tabaqa.

NT