Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tiến công của IS vào Deir ez Zor

VietTimes -- Đêm ngày 22.12.2016, IS tiến hành cuộc tấn công lớn vào thành phố Deir Ezzor, nhắm đột kích tuyến phòng thủ của quân đội Syria, đang phòng thủ trên chiến trường quận Al-Mozafeen và khu phố Al-Maqabr.
Binh sĩ Syria trên chiến trường Deir ez Zor (ảnh minh họa)
Binh sĩ Syria trên chiến trường Deir ez Zor (ảnh minh họa)

Một nhóm IS tiến hành trận tiến công vào trong khu phố Al-Maqabr. Các tay súng IS giao chiến ác liệt với binh sĩ thuộc lực lượng Nafez Assadallah (lực lượng đặc nhiệm Syria).

Cùng với đòn tấn công nói trên, một nhóm chiến binh IS khác tiến công vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria xung quanh nghĩa trang trong khu phố Al-Maqabr, đọ súng dữ dội với các binh sĩ quân đội Syria trong trận chiến kéo dài suốt 2 giờ đêm.

Truyền thông Amaq của IS tuyên bố, các chiến binh thánh chiến đã giành được nhiều vị trí trong thành phố Deir Ezzor sau trận chiến đêm qua, nhưng những tay súng khủng bố IS đã không thể phá vỡ được tuyến phòng ngự của quân đội  Syria. Thông tin này đã được một thành viên trong lực lượng đặc nhiệm "Al-Qassem" Vệ binh Cộng hòa thông báo cho Al Masdar News sáng sớm ngày 23.12.2016.

Nguồn tin từ binh sĩ Đơn vị đặc nhiệm Al-Qassem cho biết, quân đội Syria đánh thiệt hại nặng binh lực của IS trong trận chiến đêm ngày 22.12.2016, buộc IS phải rút khỏi khu vực chiến trường vào hồi 23h30 (Giờ Damascus).

IS sau khi thành công trên chiến trường tỉnh Homs và có được binh lực tăng cường từ Iraq, lên kế hoạch tiến hành nhiều cuộc tấn công ác liệt hơn nữa vào thành phố Deir Ezzor. Đáng tiếc là IS đã chuyển nhiều vũ khí chiếm được từ chiến trường phía đông tỉnh Homs đến Deir ez Zor.

NT