Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công đêm của IS ở Deir Ezzor, diệt 7 chiến binh khủng bố

VietTimes -- Ngày 09.06.2016, IS triển khai cuộc tấn công vào một số khu vực do quân đội Syria kiểm soát tại thành phố Deir Ezzor. Mặc dù lực lượng Nhà nước Hồi giáo đã triển khai hàng trăm cuộc tấn công liên tiếp từ đầu năm đến nay, thế trận hai bên vẫn chưa có những thay đổi đáng kể.
Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công đêm của IS ở Deir Ezzor, diệt 7 chiến binh khủng bố

Theo nguồn tin từ sân bay Deir Ezzor, Các chiến binh IS đánh về phía vị trí bùng binh Panorama và trận địa của quân đội Syria ở núi Thurdah. Địa điểm này nằm ở phía tây thành phố Deir Ezzor và đã chịu vô số lần tấn công của IS.

Nửa đêm cùng ngày, lợi dụng bóng đêm, các tay súng IS cố gắng thâm nhập vào trận địa của quân đội Syria tại Jabal Thurdah. Lực lượng canh phòng đã phát hiện sớm các tay súng IS và tập kích hỏa lực ác liệt, tiêu diệt 7 chiến binh IS và làm bị thương nhiều người khác trước khi những tay súng này đào thoát khỏi chiến trường.

Bùng binh Panorama vẫn nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria. Nhưng ngọn núi chiến lược Thurdah bị phân chia giữa IS và quân đội Syria tại một số điểm.

Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích đánh vào các vị trí của IS tại làng al-Baghiliyah (phía bắc Deir Ezzor) và al-Mariyah (phía đông nam của Deir Ezzor), tiêu diệt khoảng 12 chiến binh IS và phá hủy nhiều xe vận tải gắn súng máy.

 Quân đội Syria đã phát hiện và làm nổ tung một đường hầm của IS kết nối đường phố Cinema Fouaa với khu phố Al-Jabelah. Quân đội Syria hiện vẫn đang bảo vệ khoảng 45% diện tích của thành phố Deir Ezzor, pháo đài quan trọng của quân đội Syria, nơi đang kiềm chế một số lượng lớn chiến binh IS nằm ở xa các chiến trường nóng bỏng khác.

NT