Quân đội Syria bao vây Salma từ 3 hướng, chuẩn bị tấn công

Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do trong 48 giờ qua choáng váng khi lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), lực lượng đảng Xã hội Dân chủ SSNP đã triển khai lực lượng bao vây thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở vùng nông thôn miền Bắc Latakia.
Quân đội Syria bao vây Salma từ 3 hướng, chuẩn bị tấn công

Arab Source đã đăng tải về đợt tấn công dữ dội của lữ đoàn 103 trên các dãy núi Bắc Latakia, nhưng đó chỉ là những trận tấn công chuẩn bị cho một trận đánh quyết chiến chiến lược vào thủ phủ của các lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra, FSA được các nhà tài trợ Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ, thành phố Salma trên dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad).

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source, đi cùng lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở vùng núi Jabal Al-Akrad, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn Wadi Nabi’ Miro (Thung lũng của nhà tiên tri Miro) phía sườn đông Salma, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng vũ trang Syria có thể tấn công vào Salma từ 3 hướng, bắt đầu từ dãy núi Jabal Al-Akrad.

Giành được thung lũng Wadi Nabi 'Miro, lữ đoàn 103 và lực lượng đồng minh (chủ công là lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria SSNP) đã chiếm được quyền kiểm soát đỉnh núi 867, nằm ở phía đông thung lũng Nhà tiên tri Miro thuộc sườn phía đông Salma.

Thành công của quân đội Syria ở vùng núi Bắc Latakia có sự đóng góp to lớn của lực lượng Không quân viễn chinh Nga, đã yểm trợ mạnh mẽ và kịp thời cho các binh sĩ quân đội Syria trong các trận chiến ác liệt nhất của vùng núi này.

Quân đội Syria chuẩn bị cho trận chiến chiến lược ở Bắc Latakia, giải phóng thành phố nui Salma

QPAN