Quan chức Nhà Trắng tuyên bố Trung Quốc đánh cắp công nghệ của Apple

Larry Kudlow, giám đốc của Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trằng, ngày 4/1, cho biết công nghệ Apple có thể đã bị Trung Quốc đánh cắp.

Larry Kudlow, giám đốc của Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trằng. (Nguồn: CNBC)

Larry Kudlow, giám đốc của Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trằng, ngày 4/1 cho biết công nghệ Apple có thể đã bị Trung Quốc đánh cắp.

"Tôi không muốn phỏng đoán quá nhiều ở đây, nhưng công nghệ của Apple có thể đã bị Trung Quốc đánh cắp và bây giờ Trung Quốc đang trở nên rất cạnh tranh với Apple," Kudlow nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

"Có một số dấu hiệu từ Trung Quốc rằng họ đang bị xem xét, nhưng chúng tôi chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Không có sự thi hành pháp luật nào. Không có gì cụ thể."

Bình luận của ông Kudlow được đưa ra ngay sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các quan chức Trung Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau vào tuần tới để thảo luận về thương mại. Cả hai quốc gia đang ở trong cuộc chiến thương mại nhiều tháng qua, gây ra những tác động tiêu cực đến các thị trường toàn cầu.

Bình luận cũng được đưa ra sau khi Apple hạ dự báo doanh thu cho quý đầu tiên năm tài chính, với lý do sự chậm lại bất ngờ về doanh số bán iPhone và tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc.

Tin tức về kết quả kinh doanh của Apple đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Năm 3/1, với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 660 điểm.

Tính đến quý 3/2018, Apple là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba theo thị phần toàn cầu, sau Samsung và Huawei - theo dữ liệu từ IDC.

Nhưng ông Kudlow cho biết tình hình hiện nay "không phải là ngày tận thế" với Apple và không phải tất cả các công ty đều phải đối mặt với những cơn gió ngược như hãng công nghệ khổng lồ này.

Nhận xét của ông Kudlow được đưa ra chỉ một ngày sau khi Kevin Hassett, cố vấn của Tổng thống Donald Trump, nói với CNN rằng rất nhiều công ty Mỹ, không chỉ Apple, có thể gặp các vấn đề xuất phát từ sự nổi lên của Trung Quốc./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/quan-chuc-nha-trang-tuyen-bo-trung-quoc-danh-cap-cong-nghe-cua-apple/545494.vnp