Quan chức Không quân Mỹ cảnh báo "máy bay Nga nên tránh xa tàu Mỹ"

VietTimes -- Báo Sputnik của Nga dẫn lời bà Deborah Lee James - Bộ trưởng Không quân Mỹ (Secretary of the Air Force) đã lên tiếng cảnh báo rằng Không quân Nga tránh xa tàu Mỹ.
​Bà Deborah Lee James.
​Bà Deborah Lee James.

Bà Deborah Lee James nói rõ rằng máy bay của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga có thể và cần phải hành động tốt hơn khi tiếp cận với các tàu chiến của Mỹ.

"Phi công quân sự chuyên nghiệp không thực hiện động thái chuyển quân trên máy bay do thám. Họ không bay ở độ cao sát với những chiến hạm nằm trong vùng biển quốc tế. Nga có thể và nên thực hiện tất cả những điều đó một cách tốt hơn". - Bà Deborah Lee James nói trong cuộc họp báo ở New York.

Theo Sputnik, trước đó, giới quân sự Mỹ một vài lần đã phàn nàn về những hành động của phi công Nga gần tàu và máy bay Mỹ trong vùng nước quốc tế ở Biển Baltic.

Đáp lại, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, tất cả các chuyến bay của máy bay Nga đều tuân thủ đầy đủ quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Bà Deborah Lee James cũng cho rằng, việc Nga sử dụng các căn cứ tại Iran để đánh bom vào các vị trí của  khủng bố ở Syria làm phức tạp thêm những nỗ lực  của Hoa kỳ trong khu vực.

Theo lời bà James, Hoa Kỳ không hoan nghênh động thái trên từ quân đội Nga.