Qualcomm vừa tăng giá mua NXP, Broadcom liền hạ giá mua Qualcomm

Hôm thứ 3 vừa qua, Qualcomm nâng mức giá mua lại nhà sản xuất chip xe hơi NXP thêm 16% lên mức 44 tỷ USD (tức 127,50 USD/cổ phiếu), thì hôm nay Broadcom đã hạ mức giá mua lại Qualcomm xuống 4%, còn 117 tỷ USD.
Qualcomm vừa tăng giá mua NXP, Broadcom liền hạ giá mua Qualcomm - Ảnh 1

Theo PhoneArena, Qualcomm - vốn trước đó cho rằng mức giá mà Broadcom đưa ra để mua lại công ty mình là quá thấp - đã cho rằng hành động mới nhất này của Broadcom đã khiến tình hình vốn không được tốt nay càng tồi tệ hơn. Với mức giá mới này, một cổ phiếu Qualcomm chỉ còn 79 USD so với mức trước đó là 82 USD.

Tuy nhiên, Broadcom nhiều khả năng vẫn có thể đạt được thỏa thuận bởi vấn đề này còn tùy thuộc kết quả bỏ phiếu của các cổ đông Qualcomm, dự kiến diễn ra vào ngày 6/3 sắp tới. Broadcom đã đề cử 6 ứng viên cho hội đồng quản trị gồm 11 thành viên của Qualcomm. Nếu cả 6 ứng viên của Broadcom đều đạt kết quả tốt, công ty này sẽ nắm đa số ghế trong ban quản trị của Qualcomm, từ đó buộc Qualcomm phải chấp nhận "bán mình".

Ngay cả khi mức giá mua lại Qualcomm đã giảm 4% thì thương vụ thâu tóm này nếu thành công vẫn sẽ là thương vụ lớn nhất từng diễn ra trong ngành công nghiệp công nghệ. Qualcomm rất nổi tiếng với dòng sản phẩm chipset Snapdragon được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất điện thoại, trong khi đó Broadcom cũng nổi tiếng không kém khi chuyên sản xuất các con chip cho ngành công nghiệp không dây và viễn thông.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2412233/qualcomm-vua-tang-gia-mua-nxp-broadcom-lien-ha-gia-mua-qualcomm