Qualcomm trình làng chipset mới “siêu nhanh” dành cho điện thoại thông minh

VietTimes -- Mới đây, Qualcomm đã cho ra mắt phiên bản chipset mới dành cho điện thoại di động dự kiến sẽ nâng tốc độ xử lý của các dòng smartphone trong tương lai.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Chipset mới mà Qualcomm cho ra mắt có tên gọi Snapdragon 855+. Đúng như tên gọi, Snapdrgon 855+ là một phiên bản nâng cấp nhẹ của Snapdragon 855 khi nó được nâng xung cả CPU lẫn GPU để có được hiệu năng tốt hơn. Trước đây, điều này đã từng được thực hiện trên con chip Snapdragon 845, chipset được thiết kế riêng cho chiếc ASUS ROG Phone. Điểm khác biệt ở đây là Snapdragon 855+ sẽ được cung cấp rộng rãi cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Theo GSMArena, thay đổi lớn nhất của con chip này là nó có GPU - Adreno 640 có xung nhịp cao hơn, giúp tăng hiệu suất tới hơn 15%. Không những thế, lõi CPU Kryo 485 cũng được tăng xung nhịp lên tới 2.96 GHz (trước đó, lõi CPU đạt tốc độ 2.84 GHz đồng nghĩa với việc nâng xung khoảng 4%). Tuy nhiên, không rõ liệu cụm thứ hai gồm ba lõi Kryo 485 có được nâng xung hay không.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Ngoài việc nâng xung trong cả CPU lẫn GPU, các thông số còn lại của Chipset Snapdragon 855+ gần như giống với “anh chị” của nó, Snapdragon 855 với modem X24 LTE và tùy chọn có thể được kết nối với modem X50 bên ngoài để hỗ trợ 5G. Không có thay đổi trong RAM hoặc hỗ trợ lưu trữ.


“Snapdragon 855+ sẽ nâng tầm đẳng cấp cho các game thủ với sự gia tăng hiệu năng CPU và GPU cũng như nâng cao trải nghiệm cho 5G và AI. Snapdragon 855+ là nền tảng di động tiên tiến nhất của chúng tôi cho đến nay", Kedar Kondap, phó Chủ tịch Quản lý sản phẩm tại Qualcomm nhận xét về chipset mới của công ty.

Theo Qualcomm, những chiếc điện thoại di động đầu tiên được trang bị Snapdragon 855+ sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Theo GSMArena