Qualcomm treo thưởng 15.000 USD cho hacker tìm được lỗi trên các chip của mình

Qualcomm lại tiếp tục tạo cơ hội để những người hiểu biết về công nghệ có thể trổ tài và nhận về giải thưởng lên đến 15.000 USD
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Sắp tới, chip Snapdragon 835 của Qualcomm sẽ cùng hợp tác với Samsung để sản xuất, sản phẩm mới lần này sẽ dựa trên tiến trình 10nm FinFET, hứa hẹn mang lại hiệu suất tốt và tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn. Song song với việc chuẩn bị ra mắt chip mới, Qualcomm còn mời nhiều chuyên gia bảo mật để cải thiện mức độ an ninh trên sản phẩm sắp tới, ngoài ra còn treo giải thưởng 15.000 USD tiền mặt cho bất kì ai có thể tìm ra bug (lỗ hổng) trên Snapdragon 835 khi ra mắt.

Với động thái lần này, Qualcomm muốn Snapdragon 835 khi ra mắt phải được hoàn thiện nhất, họ muốn tạo cơ hội để những người hiểu biết về công nghệ có thể giúp tìm ra những lỗi và sai sót trên sản phẩm. Ngoài việc nhận được 15.000 USD, Qualcomm cũng sẽ vinh danh người chiến thắng tại QTI Product Security hoặc CodeAuroraForum Hall of Fame.

Ông Alex Gantman- Phó chủ tịch kỹ thuật của Qualcomm Technologies còn cho biết, bảo mật trên sản phẩm là phần được kiểm tra kĩ nhất trước khi đưa ra thị trường, các giải thưởng như thế này sẽ giúp hãng có thể kiểm tra kĩ lưỡng, cũng như khuyến khích cộng đồng giúp sức. Nguyên văn phát biểu:

“Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ của mình với cộng đồng trong suốt nhiều năm qua. Qua nhiều năm, những người phát hiện lỗi trên các sản phẩm luôn gởi ý kiến của mình đến Qualcomm và giúp chúng tôi cải thiện sản phẩm của mình. Mặc dù trước đó các sản phẩm đã được nghiên cứu rất kĩ, nhưng cộng đồng mới chính là những người giúp đỡ Qualcomm hoàn thành các sản phảm của mình”

Hiện tại nếu có hứng thú, chúng ta có thể truy cập vào Hacker One để tham gia – Website Hacker One.

Giải thưởng sẽ không chỉ có 1, tiền thưởng sẽ dao động ở mức thấp nhất là 1.000 USD và cao nhất là 15.000 USD cho những người tham gia.

Theo Tri thức trẻ