Qualcomm sẽ ra mắt 2 bộ vi xử lý mới vào ngày 9/5

VietTimes -- Một người chuyên cung cấp các thông tin rò rỉ trên Twitter là Roland Quandt cho biết hãng Qualcomm sẽ cho ra mắt hai bộ vi xử lý mới vào ngày 9/5 tới đây.
Qualcomm là nhà sản xuất chip dành cho điện thoại thông minh
Qualcomm là nhà sản xuất chip dành cho điện thoại thông minh

Hai bộ vi xử lý mới có thể là Snapdragon 630 và 635, được nâng cấp từ vi xử lý Snapdragon 625 tầm trung của Qualcomm. Vi xử lý Snapdragon 625 được sản xuất với kiến trúc 14 nm, chứa 8 nhân Cortex A53 xung nhịp 2 GHz, chip đồ họa Adreno 506.

Theo tin tức rò rỉ gần đây thì Snapdragon 630 và 635 sẽ có thiết kế tương tự nhau, xung nhịp được đẩy lên 2,5 GHz và được sản xuất với kiến trúc 10 nm. Điều này sẽ giúp hiệu năng của chip được tăng lên. Hai vi xử lý này chỉ được trang bị bộ nhớ RAM LPDDR3, không phải là bộ nhớ LPDDR4 tiên tiến. Tuy nhiên, người dùng cũng không phải quan tâm nhiều vì DDR3 vẫn là một công nghệ nhanh và hiệu quả.

Việc tung ra hai vi xử lý tầm trung cho thấy Qualcomm không hề bỏ sót một dòng sản phẩm nào. Các vi xử lý này tuy là tầm trung nhưng mang lại một trải nghiệm rất tốt về tốc độ của máy và tuổi thọ pin, cũng như sạc nhanh và quay/phát video 4K. Càng nhiều điện thoại thông minh sử dụng vi xử lý này thì sẽ càng có lợi cho người dùng.

Tuy nhiên, cũng có tin đồn rằng bộ vi xử lý mà Qualcomm ra mắt vào ngày 9/5 tới sẽ là Snapdragon 660. Chúng ta cùng chờ xem.