PowerWatch: Smartwatch không lo hết pin

Người dùng không còn phải lo sạc pin cho Matrix PowerWatch là vì chiếc smartwatch này hoạt động nhờ thân nhiệt của chủ nhân thiết bị.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với smartwatch ngày nay, có thể nói nỗi lo sạc pin cũng là điều ám ảnh không ít người dùng món đồ chơi công nghệ này. May mắn là Matrix Industries, một công ty khởi nghiệp quy tụ những con người dày dạn kinh nghiệm mới đây đã phát triển thành công một mẫu smartwatch không cần phải sạc pin nhưng vẫn có thể hoạt động tốt.

Sở dĩ PowerWatch, mẫu smartwatch mới nhất do Matrix Industries phát triển sở dĩ không cần người dùng phải sạc pin hằng ngày là do sản phẩm hoạt động nhờ chính thân nhiệt của chủ nhân thiết bị. Tính đến thời điểm hiện tại, việc sử dụng thân nhiệt như một nguồn năng lượng thực sự không phải là mới, nhất là với nhóm sản phẩm đồng hồ. Đơn giản là vì Seiko hồi năm 1998 từng cho ra đời mẫu đồng hồ Thermic cũng có khả năng hoạt động từ thân nhiệt con người tỏa ra.

Tuy nhiên, trở lại với chiếc smartwatch PowerWatch của Matrix Industries thực tế là việc dùng thân nhiệt để cung cấp năng lượng cho bộ xử lý tích hợp bên trong chiếc đồng hồ thông minh này hoạt động thực sự mới là vấn đề đáng quan tâm. Theo giải thích từ phía nhà phát triển, điểm sáng của PowerWatch chính là sản phẩm được tích hợp bộ xử lý siêu tiết kiệm năng lượng. Thêm vào đó, một khi không sử dụng, PowerWatch sẽ tự động rơi vào trạng thái “ngủ” để tiết kiệm năng lượng. Một khi được người dùng đeo lại trên cổ tay, PowerWatch sẽ nhanh chóng được khởi động và những dữ liệu được lưu trên bộ nhớ trước đó sẽ lại được mang ra sử dụng.

Về mặt tính năng, PowerWatch cơ bản cũng hỗ trợ khả năng đồng bộ với smartphone, tự động điều chỉnh giờ, theo dõi chất lượng giấc ngủ, tính toán lượng calo tiêu hao, đếm bước chân và cũng có thiết kế chống thấm nước cao, thích hợp cho cả nhóm khách hàng yêu thích bơi lội.

Theo PC World VN