Phòng không Syria giáng trả Israel tấn công tên lửa ngoại ô Damascus,

VietTimes -- Đêm ngày 06.02.2018, quân đội Israel bất ngờ tập kích tên lửa vào căn cứ của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía tây thủ đô Damascus. Các tên lửa Israel tấn công vào một căn cứ quân sự được cho là của Iran ở thị trấn Jamraya.
Tổ hợp phòng không tầm gần quân đội Syria - ảnh minh họa Masdar News
Tổ hợp phòng không tầm gần quân đội Syria - ảnh minh họa Masdar News

Thông tin ban đầu cho biết, một số tên lửa này đánh trúng vào căn cứ này, các đơn vị phòng không tên lửa Syria đánh chặn được một vài tên lửa khác trên không phận Damascus.

Cách đây 3 tháng, quân đội Israel cũng tấn công vào căn cứ quân sự mà Tel Aviv gọi là căn cứ chế tạo tên lửa của Iran trong cùng một khu vực phía tây thành phố Damascus, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các công trình hạ tầng của căn cứ.

Nguồn tin từ lực lượng quân sự gần Damascus cho biết, lực lượng phòng không Syria đánh chặn thành công một số tên lửa của Israel trên vùng ngoại ô Damascus.

Việc đánh chặn thành công lần thứ 2 của phòng không Syria cho thấy, trong suốt 3 tháng qua, phòng không Syria hầu như không tiến bộ bao nhiêu. Các tổ hợp tên lửa SAM cũng chỉ bắn hạ một hoặc 2 quả tên lửa. Điều đó cho thấy, việc sử dụng các tổ hợp S-200 của Syria để đánh chặn tên lửa hành trình cho hiệu quả không cao và các địa bàn có căn cứ quân sự phải sử dụng Pantsir - S1 đển bảo vệ căn cứ.

Nhưng đến thời điểm này, chưa có tổ hợp Pantsir – S1 nào của Syria tham gia công tác phòng không chống tên lửa Israel. 

QA