Phòng game VR Sense độc đáo: sờ, ngửi, gió, nước…

Một phòng game thực tế ảo vừa xuất hiện tại Hội chợ game Nhật Bản JAEPO đã làm cho người chơi phấn khích bởi cảm giác độc đáo mà nó đem lại.

Phòng game VR Sense độc đáo: sờ, ngửi, gió, nước…

Phòng game VR Sense độc đáo: sờ, ngửi, gió, nước…

Phòng game VR Sense độc đáo nói trên là của công ty Koei Tecmo, nó đặc biệt ở chỗ có thể tác động cùng lúc đến nhiều giác quan, bao gồm cả việc "sờ" hay "ngửi".

Phòng game được khai trường từ sáng 7/2 với 3 game đầu tiên: Dynasty Warriors, GI Jockey Sense, Horror Sense và đã thu hút khá nhiều khán giả. Phần cứng của VR Sense là PlayStation 4 kết hợp cả phụ kiện PlayStation Move và PlayStation VR.

Phòng game VR Sense độc đáo: sờ, ngửi, gió, nước… ảnh 1

Ghế bên trong phòng game này có thể xoay trái/phải, lên/xuống. Chức năng tạo gió đem lại cảm giác như đang được cưỡi ngựa trong một trường đua. Chức năng nóng, lạnh sẽ thay đổi nhiệt độ trong phòng. Chức năng sương mù sẽ mô phỏng sự ẩm ướt của mưa.

Phòng game VR Sense độc đáo: sờ, ngửi, gió, nước… ảnh 2

Ngoài ra, người chơi còn cảm nhận được mùi hương được tái tạo từ một khu rừng hay trận chiến đầy thuốc súng. Cuối cùng, họ sẽ cảm nhận được sự thú vị bất ngờ đến từ những chú chuột hay côn trùng đập vào cơ thể qua chức năng cảm ứng trong game.

Phòng game VR Sense độc đáo: sờ, ngửi, gió, nước… ảnh 3

Có thể nói VR Sense đã đem lại một cách đầy đủ những cảm giác mà người chơi sẽ trải qua trong game, tạo hứng khởi cho họ. Đây cũng là một hướng đi rất có tiềm năng cho công nghệ thực tế ảo.

Theo Nghe nhìn VN