Phó Văn phòng Bộ Công Thương “tự ý” xin thẻ an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng

VietTimes – Bộ Công thương đã yêu cầu ông Nguyễn Như Diễm, Phó chánh Văn phòng Bộ phải giải trình, vì tự ý ký công văn xin cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài đối với ông Vũ Huy Hoàng.
Ông Vũ Huy Hoàng. ảnh: VietNamnet
Ông Vũ Huy Hoàng. ảnh: VietNamnet

Theo đó, ngày 4/5, ông Nguyễn Như Diễm đã ký công văn gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc với nội dung xin cho ông Vũ Huy Hoàng vào khu cách ly của sân bay Nội Bài, trong khi chưa được cấp trên phê duyệt.

Việc tự ý này thực hiện sau khi ông Vũ Huy Hoàng đã điện thoại với cán bộ phụ trách lễ tân của Văn phòng Bộ đề nghị được tạo điều kiện, hỗ trợ làm thủ tục để tiễn người thân đi công tác nước ngoài.

Cán bộ phụ trách lễ tân được ông Vũ Huy Hoàng nhờ đã làm công văn trình ông Nguyễn Như Diễm ký và gửi Cảng vụ hàng không Miền Bắc, cùng một số cơ quan liên quan.

Công văn có nội dung đề nghị cấp thẻ an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng, để ông này được vào khu vực cách ly chuyến bay VN512 lúc 10h10 ngày 5/5, với điều kiện có cán bộ của Bộ Công thương đi cùng.

Căn cứ trên đề nghị của công văn do ông Diễm ký, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã cấp cho ông Vũ Huy Hoàng thẻ an ninh có giá trị sử dụng một lần với mã số TL-504, HAN:0066540. Ông Vũ Huy Hoàng đã sử dụng thẻ này vào khu hạn chế 2A thuộc ga quốc tế T2. 

Khu vực hạn chế là nơi cách ly hành khách sau khi đã kiểm tra soi chiếu người và hành lý, chỉ chờ lên máy bay. Hoặc là nơi cho khách chờ quá cảnh, nối chuyến bay.

Tháng 11/2016, ông Vũ Huy Hoàng đã bị kỷ luật cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương giai đoạn 2011 - 2016, xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương vì những vi phạm, khuyết điểm ở giai đoạn này.