Phó tổng giám đốc ngân hàng Việt Á thừa nhận gí súng do mất bình tĩnh

Ông Trần Thái Hòa, phó tổng giám đốc Ngân hàng Việt Á, thừa nhận hành vi rút súng chĩa vào người chị Vy là sai.
Chiếc ôtô Lexus của ông Trần Thái Hòa tại trụ sở công an phường Tân Phong, Q.7
Chiếc ôtô Lexus của ông Trần Thái Hòa tại trụ sở công an phường Tân Phong, Q.7

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ phó tổng giám đốc Ngân hàng Việt Á gí súng vào nhân viên taxi, ông Trần Thái Hòa thừa nhận: “Hành vi của tôi là sai, việc rút súng chĩa về hướng chị Vy là do tôi mất bình tĩnh, nóng giận”. 

Ông Hòa kể: “Tôi thấy có khoảng trống trên đường Phạm Thái Bường nên de xe đậu tại đây. Đang lùi xe thì có một người phụ nữ đứng phía sau xe chặn lại, tôi đạp thắng để chờ người phụ nữ trên tránh ra nhưng người phụ nữ này dùng tay đập vào xe của tôi. Tôi bước xuống, người phụ nữ nói tôi không được đậu xe chỗ này. Tôi nói đây là khu vực đường trống, không có biển cấm. Người phụ nữ trên nói chỗ đậu xe này đã được mua rồi."

Ông Hòa nói: "Giữa tôi và người phụ nữ đang đôi co qua lại thì có một xe taxi chạy tới muốn đậu vào chỗ xe của tôi, pha đèn thẳng vào người tôi. Sau đó tài xế trên xe bước xuống đi về phía tôi. Tôi thấy sợ, trở lại xe lấy công cụ hỗ trợ cất trong túi quần để đề phòng."

"Sau đó lại có thêm một số tài xế taxi đi đến khiến tôi thêm mất bình tĩnh nên rút súng đưa về phía người phụ nữ. Ngay lúc đó tôi cũng nhận thấy hành vi của mình là sai, tôi quay vào xe cất khẩu súng đi. Tôi đã xin lỗi người phụ nữ trên và các tài xế để họ bỏ qua nhưng họ không chịu. Tôi phải đứng chờ Công an P.Tân Phong đến làm việc”. - Ông Hòa giải thích.

Trong khi đó, chị Huỳnh Thị Thanh Vy, chị đang hướng dẫn xe vào chỗ đậu được ưu tiên của công ty mình thì ông Hòa cho xe vào đậu gần sát lưng chị.

Chị Vy gõ vào thùng xe báo hiệu cho ông Hòa dừng lại. Ông Hòa xuống xe hỏi chuyện rồi chạy đến mở cửa lấy một vật như súng bỏ vào túi quần và dọa đòi bắn.

“Ông này gí mạnh súng vào miệng tôi làm chảy máu răng rồi cất súng vào lại túi quần. Tôi sợ quá la lên nên được bảo vệ tòa nhà ra ngăn cản ông này” - chị Vy nói.

Theo Tuổi trẻ