Phim “Ròm” chính thức công chiếu sau khi tranh giải online ở nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ phim điện ảnh độc lập “Ròm”, lận đận mãi mới có giấy phép công chiếu thì lại bị hoãn vì dịch bệnh COVID-19, vừa chính thức công bố lịch ra mắt khán giả Việt.
Cảnh trong phim "Ròm" (Ảnh: ĐPCC)
Cảnh trong phim "Ròm" (Ảnh: ĐPCC)

“Ròm” là dự án phim điện ảnh độc lập của đạo diễn Trần Thanh Huy. Với bộ phim “Ròm”, đạo diễn Trần Thanh Huy và ekip đã mất đến 8 năm để hoàn thành và đoàn phim đã từng phải vất vả, chật vật thời gian dài do vấn đề chưa qua kiểm duyệt mà đã mang đi tranh giải ở nước ngoài.

Sau giải thưởng danh giá ở Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019, mới đây, “Ròm” đoạt giải "Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất" (Best First Feature) tại Liên hoan phim Quốc tế Fantasia lần thứ 24.

Liên hoan phim Quốc tế Fantasia được thành lập từ năm 1996 và tổ chức hằng năm tại Montreal - Canada. Đây là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Năm nay vì sự bùng phát trên toàn cầu của đại dịch COVID-19, LHP không tổ chức gặp gỡ trực tiếp các đoàn làm phim như mọi năm mà chỉ công bố giải thưởng trực tuyến.

Bộ phim
Bộ phim "Ròm" khá lận đận với khâu kiểm duyệt và cả phát hành (Ảnh: ĐPCC)


Đồng thời, ở trong nước, sau khi chỉnh sửa, phim “Ròm” đã được cấp phép phát hành. Đoàn làm phim vừa công bố sẽ ra rạp phục vụ khán giả từ ngày 25/9 tới. Trước đó, đáng lẽ phim đã ra rạp từ ngày 31/7. Tuy nhiên, vì rơi đúng vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát giai đoạn 2 khá căng thẳng tại Đà Nẵng và các tỉnh thành nên lịch chiếu buộc phải hủy.

Đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ dù đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với “Ròm” nhưng anh vẫn cảm thấy nôn nao chờ đợi ngày bộ phim khởi chiếu tại quê nhà. Đối với Trần Thanh Huy và cả ê kíp, cho dù đã giành nhiều giải thưởng ở các LHP nước ngoài nhưng “Ròm” chỉ thực sự về đích khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam.

Ròm chính thức khởi chiếu tại Việt Nam kể từ ngày 25/9 (Ảnh: ĐPCC)
Ròm chính thức khởi chiếu tại Việt Nam kể từ ngày 25/9 (Ảnh: ĐPCC)