Phiến quân IS tấn công tổng lực, bão lửa ở Deir ez Zor

VietTimes -- Ngày 16.01.2017, ngay sau khi quân đội Syria đánh chiếm lại một số địa bàn trong thành phố Deir Ezzor, IS lại tiếp tục triển khai cuộc tấn công dữ dội lần thứ 3 đánh vào sân bay quân sự, Quận Junayd, vòng xoáy Panorama và nghĩa trang thành phố.

Binh sĩ quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS vào thành phố Deir ez Zor

Binh sĩ quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS vào thành phố Deir ez Zor

Lần này, IS không mở rộng các cuộc tấn công trên nhiều hướng khác nhau. Trong cuộc tấn công dữ dội lần thứ 3 này, IS tập trung một số lượng lớn các tay súng thánh chiến đánh vào nghĩa trang thành phố Deir Ezzor nghĩa trang, nơi hệ thống phòng ngự của quân đội Syria tương đối mỏng hơn trước cuộc tấn công quy mô lớn thứ ba.

Theo nguồn tin quân sự tại chiến trường Deir ez Zor cung cấp cho Al Alam.Ir, IS liên tục tiến hành các đợt tấn công liều chết với các nhóm chiến binh mới về phía nghĩa trang và sân bay chiều 16/1, cố gắng đột phá được tuyến phòng thủ trong thành phố và sân bay trong sự kháng cự quyết liệt từ phía các lực lượng vũ trang Syria.

Yểm trợ cho lực lượng phòng thủ chiến trường Deir ez Zor, lực lượng không quân Syria và Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích không ngừng nghỉ trên chiến trường Deir Ezzor từ 4h (giờ Damascus) sáng ngày 16.01.2017. Những vụ không kích liên tục đã tiêu diệt một số lượng lớn chiến binh khủng bố, bao gồm thủ lĩnh nổi tiếng Harakat Al-Muthanna, chỉ huy nhóm chiến binh đánh bom tự sát Naji Al-Musalimah.

Giao chiến vẫn đang diễn ra khốc liệt ở thành phố Deir Ezzor, IS bằng mọi giá đang cố gắng duy trì nhịp độ tiến công cao và dồn dập đánh vào chiến tuyến quân đội Syria trong thành phố bị bao vây trên vùng sa mạc miền đông Syria.

NT